Ba bộ truyện Xuyên Không Huyền Huyễn hay đã hoàn thành đang chờ đợi bạn đọc tháng 8/2018

Huyền huyễn cũng là một thể loại được người đọc yêu thích, nhưng vì thị hiếu của các bạn trẻ Việt vẫn đặt ở tiểu thuyết tình yêu nhiều hơn. Huyền huyễn thường kết hợp với nhiều thể loại khác, ít khi đi riêng biệt, phần lớn sẽ đi cùng xuyên không, tiên hiệp, dị giới hoặc võng du. Với lối viết tài tình của tác giả thì những truyện huyền huyễn được đánh giá là kén người đọc cũng trở nên nổi bật.

Minh chứng cho điều tôi vừa nói, bộ ba truyện huyền huyễn hay hôm nay sẽ nhắc đến ba tác giả, ba bộ truyện hay đã hoàn thành được đánh giá là có nhiều người đọc. Bạn có thể tìm thấy nhiều truyện hơn qua doc truyen hay.

#1: Chiêu Diêu

Cứ ngỡ hắn chính là phản bội nàng, nào ngờ tâm tư hắn nàng đã thấu được bao nhiêu?

Là fan ngôn tình, huyền huyễn, chắc các bạn không thể không biết tới Cửu Lộ Phi Hương, một tác giả luôn mang đến những câu chuyện sáng tạo, độc đáo và để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng độc giả. “Chiêu Diêu” là bộ tiểu thuyết khá xuất sắc của Cửu Lộ Phi Hương, là truyện mà nếu ai yêu thích huyền huyễn cũng như Cửu Lộ Phi Hương thì hãy đừng lướt qua hay bỏ lỡ.

Chiêu Diêu – lần đầu nghe cái tên này, tôi đã hình dung ra sự đẹp đẽ đến diệu kỳ, sự bao la và phóng túng. Đọc rồi mới biết đó là tên nhân vật nữ chính trong truyện – Lộ Chiêu Diêu. Và quả thực tính cách nhân vật nữ chính thật giống với cái chữ “Chiêu Diêu” trong tên của chính nàng.

Lộ Chiêu Diêu vốn là một nữ ma đầu, nàng được thiên hạ biết đến với sự máu lạnh vô tình, độc ác tàn nhẫn của chính mình. Rủi ro đến khi thất thế và chết đi, Lộ Chiêu Diêu lại có một cái chết cực kỳ thê thảm và nhục nhã. Người giết nàng là một kẻ gác cổng tên Mặc Thanh. Đối với chính hắn và giang hồ thì giết được nàng giống như một chiến công vĩ đại. Cho nên chính bản thân hắn cũng huênh hoang với mọi người rằng hắn giết được Lộ Chiêu Diêu. Vốn là người bá đạo vô địch, Lộ Chiêu Diêu đương nhiên không cam tâm. Nàng muốn giết kẻ tên Mặc Thanh dám bôi bác nàng, để nàng chết đi thành một con quỷ nghèo nàn. Nàng muốn giết hắn để hắn cũng thành quỷ, trải nghiệm cuộc sống âm u như nàng. Run rủi một ngày, hồn Lộ Chiêu Diêu vật vờ bên mộ rồi gặp một cô nương, hai người thương lượng phân chia mỗi người nửa ngày trong thân xác. Câu chuyện vì thế mà dần trở nên thú vị.

Là một tác giả chắc tay trong huyền huyễn, Cửu Lộ Phi Hương viết truyện xuyên không huyền huyễn “Chiêu Diêu” với lối văn phóng khoáng, trí tưởng tượng bay bổng, đưa ta đến những chương truyện giàu cảm xúc, những tình tiết cao trào, hấp dẫn mà không kém phần hài hước. Vậy còn chần chừ gì mà không tìm đọc “Chiêu Diêu”, và tôi khẳng định nó sẽ không làm bạn phải thất vọng đâu.

#2: Quỷ Hoàng Phi

Yêu thương đến mức chỉ muốn cho đi mà không cần nhận lại.

“Quỷ Hoàng Phi” của tác giả Sương Hoa là một bộ truyện xuyên không. Truyện gây ấn tượng ngay từ nhan đề độc đáo – Quỷ Hoàng phi, cho người đọc những dự cảm không lành về cuộc đời nhân vật nữ chính.

Thật vậy, đúng như ba chữ Quỷ Hoàng phi, nữ chính trong đường đời gặp nhiều chông gai, trắc trở. Nàng là Tạ Hoằng Thanh, một vị nương nương hết lòng yêu thương chồng nàng – Tề vương, một lòng một dạ với chàng. Ngay từ chương đầu tiên, Tạ Hoằng Thanh đã hiện lên là một người phụ nữ chuẩn mực phong kiến, dịu dàng và lễ độ. Nàng yêu thương mà không đòi hỏi từ quân vương bất cứ sự đáp trả nào về tình cảm hay địa vị.

Thế nhưng sự tốt đẹp của nàng âu lại vô tình khiến nhiều kẻ ganh ghét đố kỵ, nhất là Diệp Cẩn Huyên – đệ nhất mỹ nữ kinh thành. Bởi lẽ nếu thế sự đổi dời, Tề vương Triệu Tễ lên ngôi, Tạ Hoằng Thanh sẽ trở thành Hoàng hậu. Tương kế tựu kế, Diệp Cẩn Huyên hạ độc nàng cùng phu quân nàng là Triệu Tễ, khiến cho nàng mình mẩy chao đảo. Diệp Cẩn Huyên chớp thời cơ, đẩy Hoằng Thanh xuống từ Lạc Hoa lâu. Hoằng Thanh xương cốt nát vụn, đương nhiên không có cách nào giữ được mạng sống. Câu chuyện của Hoằng Thanh tưởng như khép lại ở đó rồi, nhưng không! Nàng trùng sinh, trở thành muội muội của chính kẻ đã giết hại mình – Diệp Cẩn Huyên. Trong thân phận mới là Diệp Lâm Lang, Tạ Hoằng Thanh tiếp tục từ từ tính kế. Câu chuyện từ đó về sau dần trở nên kịch tính hơn hẳn.

Trong thân xác Diệp Lâm Lang, Tạ Hoằng Thanh hiện lên là một nhân vật vẻ ngoài ôn nhu, dịu dàng nhưng chất chứa nội tâm lại mạnh mẽ, kiên cường. Đó cũng là sự thành công rất lớn của tác giả Sương Hoa. Với văn phong nhẹ nhàng mà thấm thía, “Quỷ hoàng phi” là bộ truyện cổ đại, xuyên không tương đối tuyệt vời để tìm đọc. Cuối cùng, liệu Tạ Hoằng Thanh có tính kế trả thù? Liệu nàng có sống đến cuối cùng để đối đầu với Diệp Cẩn Huyên độc ác?

#3: Yêu Thần Ký

Một yêu thần với sức mạnh vượt trội.

“Yêu thần ký” – tức ký sự về một yêu thần. Nhan đề phần nào đã hé lộ một chút về những gì mà tiểu thuyết sẽ truyền tải tới người đọc. Thật vậy, lấy bối cảnh thần giới, “Yêu thần ký” là câu chuyện về một yêu thần với sức mạnh vượt trội – Nhiếp Ly.

Giống như những bộ tiên hiệp khác của Phát Tiêu Đích Oa Ngưu, yeu than ky cũng có một nhân vật trung tâm, toàn bộ những diễn biến truyện đều xoay quanh nhân vật này. Đó chính là Nhiếp Ly – Yêu Linh sư mạnh nhất. Hắn vì cuốn sách thần bí mang tên “Thời không yêu linh” mà quay về thời còn trẻ, tu luyện công pháp mạnh nhất để đạt tới đỉnh cao nhất của võ đạo.

Nhiếp Ly bá đạo đến độ trong thần giới, ai nghe đến tên hắn đều cúi đầu khiếp sợ. Thuận hắn thì sống, nghịch hắn thì chết. Một kẻ lãnh đạm, vô địch thần giới, nghiễm tưởng không có kẻ nào có thể đánh bại, vậy mà lại có người khiến hắn vấn vương, muộn phiền…

“Yêu thần ký” với lối văn phóng khoáng, những phân đoạn tưởng tượng bay bổng và kỳ ảo, đưa ta đến những chương truyện giàu cảm xúc, những tình tiết cao trào, hấp dẫn. Cùng với nhân vật chính Nhiếp Ly thì tuyến nhân vật phụ cũng nổi bật với những cá tính phong phú. So với những bộ tiên kiếm đình đám như “Tru tiên” thì “Yêu thần ký” cũng không hề kém cạnh. Phải nói cùng với “Cửu tinh thiên thần quyết” thì “Yêu thần ký” là một trong những bộ tiểu thuyết thành công nhất của Phát Tiêu Đích Oa Ngưu.

Truyện đưa người đọc đến những thước cảnh huyền ảo lung linh, những đoạn truyện sống động, khiến người đọc không thể rời mắt và bỏ qua bất cứ chi tiết nào. Thật phí phạm nếu là fan tiên hiệp mà lại bỏ qua tiểu thuyết “Yêu thần ký”. Bởi lẽ “Yêu thần ký” hội tụ tất cả những yếu tố để trở thành một tiểu thuyết hoàn mỹ tới độ đỉnh cao.

Review: Kun

Nội dung cùng danh mục