Bến Ninh Kiều – biểu tượng của thành phố Cần Thơ            

Bến Ninh Kiều

Từ lâu, bến Ninh Kiều đã được xem là một biểu tượng tiêu biểu của thành phố Cần Thơ. Địa điểm tham quan Cần Thơ này có một vị trí khá đặc biệt trong lòng du khách, và bất kỳ ai, ở đâu khi đến Cần Thơ cũng tìm đến địa danh này!

Bến Ninh Kiều

Bến Ninh Kiều

Một tour đi miền Tây giá rẻ hôm nay không khó tìm, điều kiện đi lại thuận lợi, đã khiến du khách có nhiều cơ hội đến đến thăm Cần Thơ hơn. Đương nhiên một lần đến, là một lần phải có những khoảnh khắc dạo Bến Ninh Kiều, điều này như thành luật vậy, một luật định nhẹ nhàng, thi vị và chất chứa những kỷ niệm đẹp, như Bến Ninh Kiều đầy duyên vậy. Bến Ninh Kiều được hình thành từ thế kỷ XIX, có nghiên cứu cho rằng là từ thời Gia Long đã có địa danh này. Tọa lạc bên bờ sông Hậu, ở một vị trí đắc địa, trải qua nhiều thăng trầm cùng lịch sử ngày nay bến Ninh Kiều đã trở thành một nơi thu hút rất đông khách du lịch tìm về.

Bến Ninh Kiều hay còn gọi công viên Ninh Kiều là nơi được quy hoạch phố đi bộ và chợ đêm đầu tiên ở thành phố Cần Thơ. Nằm sát với trung tâm thành phố nhưng bến Ninh Kiều vẫn giữ được sự bình yên và cũng vì thế mà nơi đây luôn để lại nhiều ấn tượng sâu sắc cho khách du lịch.

Đến với địa điểm tham quan Cần Thơ này, du khách đi du lịch có thể vui chơi, tham quan, đi thăm chợ mua sắm những đặc sản miền Tây nổi tiếng cũng như thưởng thức ẩm thực, văn hóa ở đây.

Với quy mô diện tích hơn 7.000 m2, bến Ninh Kiều đã và đang được đầu tư để phục vụ khách du lịch tốt hơn.  Với riêng người dân ở đây thì bến Ninh Kiều có một ý nghĩa trong đời sống văn hóa cũng như kinh tế. Bến Ninh Kiều là biểu tượng của cả Cần Thơ, và cũng là nơi tạo cơ hội cho cuộc sống mưu sinh của người dân nơi đây. Bên cạnh đó, không gian thoáng đãng của công viên Ninh Kiều đang biến thành phố Cần Thơ thành một địa danh đáng sống!

Đến bến Ninh Kiều du khách có thể trải nghiệm cảm giác lênh đênh trên sông Hậu bằng thuyền ghe của người dân nơi đây. Du khách cũng có thể qua bên kia bờ ghé các cù lao để khám phà miệt vườn đầy cây trái.

Và một bến Ninh Kiều về đêm lung linh, đầy chất thơ bởi hệ thống đèn chiếu sáng hiện đại, được bố trí dọc bờ sông cũng là một trong những trải nghiệm mà du khách không nên bỏ qua. Còn chần chừ gì nữa mà chưa ghé bến Ninh Kiều, phải không bạn!

Nội dung cùng danh mục