Bến Ninh Kiều – điểm đến nên thơ của mọi tour miền Tây

Bến Ninh Kiều

Du lịch miền Tây, không ai không mong đến thăm Cần Thơ một lần. Vùng đất Tây đô không chỉ sầm uất, còn nhiều chất thơ, hấp dẫn du khách ngay từ khi họ mới nghe về dù chưa có dịp được đặt chân đến. Trong những nét thơ này, Bến Ninh Kiều được nhắc đến như một điểm xuyết quan trọng chúng ta không thể bỏ qua.

Bến Ninh Kiều

Bến Ninh Kiều

Nếu bạn quan tâm các tour miền sông nước, sẽ thấy các tour miền Tây 2 ngày hay tour miền Tây 3 ngày 2 đêm trở lên, đều có ghé lại Cần Thơ 1 đêm. Và khoảng thời gian này, chắc chắn du khách sẽ có dịp dạo bước trên Bến Ninh Kiều nổi tiếng. Được hình thành từ thế kỷ 19, Bến Ninh Kiều sầm uất bởi vị trí nằm ngay bên dòng sông Hậu hiền hòa nặng phù sa. Có lẽ ban đầu bến sông này cũng khá bình dị như nhiều bến sông khác ở miền Tây, nhưng qua thời gian, dù nhiều thăng trầm song Bến Ninh Kiều vẫn còn đó nét thơ đặc biệt, khiến du khách xa gần dẫu một lần đến cũng luôn nhớ về. Bến Ninh Kiều hiện nay vẫn rất sầm uất, là điểm đi bộ hóng gió của người Cần Thơ, là điểm dạo chơi ngắm phố của du khách và còn được xem là biểu tượng của thành phố Cần Thơ. Sau khi dạo Bến Ninh Kiều, du khách có thể ghé lại Chợ đêm Cần Thơ để mua sắm quà lưu niệm, hay ghé các quán ăn gần đó để thưởng thức đặc sản. Bên cạnh đó, khách cũng có thể xuống thuyền, ngắm dòng sông Hậu trong đêm, thưởng gió và nghe đờn ca tài tử cũng rất thú vị. Từ Bến Ninh Kiều du khách còn có thể ngắm thấy cây cầu dây văng Cân Thơ từ phía xa xa khá ấn tượng. Mọi hình ảnh quanh Bến Ninh Kiều hòa quyện, hình thành một tổng thể cảnh quan mang lại những trải nghiệm thú vị cho du khách.

Các công ty du lịch khi tổ chức tour du lich miền Tây từ 2 ngày trở lên, hầu như đều có ghé lại Cần Thơ, để du khách trải nghiệm hai điều thú vị đặc trưng là dạo Bến Ninh Kiều về đêm và đi chợ nổi vào sáng sớm mai. Hai điểm nhấn này dẫu khá quen thuộc nhưng từ lâu nay chưa khi nào khiến du khách nhàm chán.

Nội dung cùng danh mục