Bí quyết bảo quản đồ trong gia đình tốt hơn

Đối với các vật dụng trong nhà thì cần phải có các mẹo để giúp cho đồ gia đình được bảo quản tốt hơn. Hãy cũng xem đâu là những bí quyết giúp cho bạn có thể bảo quản đồ tốt hơn.

Cống nghẹt đơn giản thôi mà.

Bí quyết bảo quản đồ trong gia đình tốt hơn

baking soda chữa cống nghẹt

Đối với cống nghẹt thì điều bạn cần làm đó là sử dụng một ít baking soda ( muối nở ) kết hợp với một ít dấm và một ít nước sôi là giải quyết ngay. Việc sử dụng baking và muối nở giúp cho tạo một lực hút cho đến khi dị vật dưới công bị hút và đường ống thông thoáng. Điều này giúp cho đường ống trở nên thông thoáng và giúp cho bạn dễ dàng giải quyết được đường ống bị nghẹt một cách nhanh chóng nhất.

Bí quyết giúp cắm hoa lâu tàn.

Bí quyết bảo quản đồ trong gia đình tốt hơn

Giúp hoa sống lâu

Bạn có biết rằng, khi dùng kéo cắt lìa từng cánh hoa ra khỏi cành thì hoa vẫn đang tiếp tục sự trao đổi chất của mình. Lợi dụng vào đó để giúp cho hoa của bạn có thể kéo dài sự sống hiệu quả. Cho một ít đường hoặc rượu vodka vào bên trong nước trồng hoa cũng là cách giúp cho hoa có thể dễ dàng sống lâu hơn. Đường có rất nhiều glucozo giúp duy trì năng lượng và hoạt động của hoa. Ngoài ra, thay nước thường xuyên cho hoa cũng làm giúp tăng tuổi thọ của hoa lên rất nhiều.

Muốn nến cháy lâu thì cần ghi nhớ điều này.

Bí quyết bảo quản đồ trong gia đình tốt hơn

đèn cầy

Nến thơm là một trong những sản phẩm hàng đầu hiện nay. Nến tạo sự lãng mạng, hương thơm dịu nhẹ cho toàn căn nhà. Tuy nhiên đê giúp cho hủ nến thơm của bạn cháy lâu hơn bình thường. Đơn giản thôi, đặt vào bên trong chiếc tủ lạnh của bạn một hộp nến thơm. Bạn sẽ thấy ngay nến sẽ đông đặc lại bên trong ngăn đá sau 24 tiếng. Sau khi lấy ra xài bạn sẽ thấy thời gian sử dụng của đèn cầy sẽ tăng lên rất nhiều. Do nhiệt độ lạnh giúp giữ độ đông của chính đèn cầy.

Bảo quản salad trong thời gian lâu.

Bạn là một tín đồ salad và bạn thường xuyên muốn trữ salad trong một khoảng thời gian dài. Tuy nhiên, bạn không có các hộp kín, túi chân không thì bạn sẽ làm gì. Đơn giản thôi mà, chỉ cần sử dụng túi bọc nylon bọc trên tô salad và sau đó gắn thêm một tờ giấy nhỏ để giúp thấm hút bớt độ ẩm bên trong tô salad. Điều này giúp cho rau không dễ bị oxy hóa giúp cho salad bảo quản hiệu quả.

Bảo quản phomat hiệu quả.

Thông thường phô mát thường bị khô ở vết cắt khiến cho phô mát trở nên kém ngon và dễ bị hư. Tuy nhiên, chỉ với một ít bơ hoặc dầu sẽ là một trong những bí quyết giúp cho phô mát không bị khô ráo khi sử dụng. Hãy ngâm dao cắt phô mát qua mặt cắt của dao để cắt phô mát. Nếu bạn là người đam mê phô mát thì chắc hẳn không thể nào quên được bí quyết này.

Giữ màu quần áo hiệu quả.

Bí quyết bảo quản đồ trong gia đình tốt hơn

Giữ màu cho quần áo

Bạn có biết rằng, việc quần áo bạc màu đang là một trong những vấn đề vô cùng quan trọng đối với các hộ gia đình. Để có thể ngăn ngừa được sự bạc màu ở các loại quần jean, quần kaki, áo sơ mi. Chỉ việc đơn giản sử dụng một ít muối thả vào trong máy giặt là đã có thể ngăn ngừa quần áo bị bạc màu.

 

Nội dung cùng danh mục