Bí quyết chọn trang sức ngọc trai hợp phong thủy

Trang sức ngọc trai không chỉ đơn thuần tôn vinh phái đẹp, sự quý phái mà còn chứa đựng những bí ẩn về phong thủy, giúp người đeo gặp được nhiều may mắn. Xu hướng chọn trang sức, trang sức ngọc trai hiện nay không chỉ để nổi bật nét đẹp, tạo phong cách thời trang mà chọn trang sức ngọc trai phải hợp phong thủy với người đeo, điều này giúp người đeo hanh thông trong công việc, để tìm sự may mắn, hạnh phúc trong cuộc sống.

Bí quyết chọn trang sức ngọc trai hợp phong thủy

xu hướng chọn trang sức ngọc trai hợp phong thủy cho các quý cô

Theo quan niệm từ xa xưa cho rằng, khi mang bộ trang sức ngọc trai trên người, bộ trang sức ngọc trai đó như hội tụ đủ 5 đức tính cơ bản của con người gồm nhân ái, khiêm tốn, dũng khí, công bằng và thông thái. Người nhìn vào bộ trang sức bạn mang sẽ đánh giá được địa vị, đẳng cấp và con người của bạn như thế nào.

Và khi lựa chọn trang sức ngọc trai, ngoài việc lựa chọn theo sở thích, cá tính, phong cách, ngày nay nhiều người chú trọng việc chọn trang sức ngọc trai theo yếu tố phong thủy. Trong đó, người ta thường chú trọng đến yếu tố màu sắc để phù hợp với nguyên lý Ngũ hành tương sinh, hợp mệnh chủ nhân. Sở hữu bộ trang sức ngọc có màu sắc phù hợp với cung mệnh chủ nhân, sẽ mang lại cho người mang bộ trang sức đó cảm giác tự tin và bình yên.

Chọn trang sức ngọc trai hợp phong thủy

Các chuyên gia về phong thủy cũng như y học đều cho rằng, nếu bạn đeo ngọc có màu sắc phù hợp thì bạn sẽ có được sức khỏe, may mắn, hưng vượng.

Chọn trang sức ngọc trai hợp với người mệnh Kim

Bí quyết chọn trang sức ngọc trai hợp phong thủy

Bộ trang sức ngọc trai biển màu vàng kim hợp với chủ nhân mệnh Kim

Nếu là người thuộc mệnh Kim, ngọc trai vàng rực rỡ hoặc trắng tinh khiết của ngọc South Sea đều phù hợp với bạn. Đây chính là hai màu tương sinh trong bản mệnh, đem lại nhiều may mắn.

Người mệnh Kim không nên chọn trang sức ngọc trai có màu đỏ, hồng, tím, hay xanh lá. Những màu này sẽ gây bất lợi cho chủ nhân.

Chọn trang sức ngọc trai hợp với người mệnh Mộc

Bí quyết chọn trang sức ngọc trai hợp phong thủy

Bộ trang sức ngọc trai màu xanh đen hợp với người mệnh Mộc

Mệnh Mộc hợp với bộ trang sức ngọc trai đen hoặc xanh đen. Là màu bản mệnh, những viên ngọc trai đen ánh xanh sẽ giúp người đeo cảm thấy thoải mái, tươi vui hơn.

Người mệnh mộc không nên dùng các bộ trang sức ngọc trai màu trắng và bạc. Vì theo yếu tố phong thủy nó sẽ không tốt cho người mệnh Mộc khi đeo nó, cho dù nó đẹp bạn cũng nên tránh.

Chọn trang sức ngọc trai hợp với người mệnh Thủy

Bí quyết chọn trang sức ngọc trai hợp phong thủy

Sắc trắng tinh khiết của trang sức ngọc trai sẽ làm chủ nhân Mệnh Thủy luôn vui vẻ

Những bộ trang sức ngọc trai có màu trắng tinh khiết, hoặc đen là trang sức mang lại sự may mắn cho người mệnh Thủy. Do đó, người mệnh thủy nên dùng các màu trang sức ngọc trai có màu  Đen, Xanh biển, như đá: Saphiare, Aquamarine, Tactit,…

Những gam màu như vàng sậm, nâu đất của trang sức ngọc trai thì người mệnh thủy không nên chọn. Vì 2 gam màu này thuộc hành Thổ, Thổ khắc Thủy. Chính vì vậy nó sẽ khiến con đường làm ăn người mệnh thủy không được Suông sẻ

Chọn trang sức ngọc trai hợp với người mệnh Hỏa

Bí quyết chọn trang sức ngọc trai hợp phong thủy

Trang sức ngọc trai ánh hồng nhẹ nhàng sẽ giúp cho chủ nhân mệnh hỏa tăng sinh khí và sức khỏe

 

Với người mệnh Hỏa, ngọc trai trắng ánh hồng là phù hợp hơn cả. Trang sức ngọc trai ánh hồng nhẹ nhàng sẽ khiến ngày đầu xuân thêm tươi mới, giúp tăng sinh khí và sức khỏe cho người đeo.

Người mệnh hỏa không nên dùng trang sức ngọc trai có màu đen, hay màu xanh nước biển ( thuộc mệnh Thủy ). Do Hỏa khắc Thủy nên khi dùng họ sẽ gặp xui.

Chọn trang sức ngọc trai hợp với người mệnh Thổ

Bí quyết chọn trang sức ngọc trai hợp phong thủy

trang sức ngọc trai màu vàng đất lại chính là màu bản mệnh của Thổ nên càng tốt hơn

Người mệnh Thổ có khá nhiều lựa chọn màu như đỏ, hồng, còn màu vàng và vàng đất lại chính là màu bản mệnh của Thổ nên càng tốt hơn. Ánh hồng của ngọc trai sẽ giúp cho chủ nhân mạng Thổ thêm phần xinh đẹp, sang trọng và may mắn trong ngày đầu năm.

Người mệnh Thổ không nên dùng trang sức ngọc trai có màu xanh lá. Người mệnh Thổ nếu dùng đá có màu xanh lá cây sẽ bị suy yếu về sức khỏe, khó khăn về tài chính.
Nội dung cùng danh mục