Bí quyết giúp nhà mặt phố luôn mát rượi vào mùa hè

Đối với hầu hết các ngôi nhà mặt phố, bốn vách tường đều bị bưng bít bởi những dãy tường nhà san sát xung quanh, khả năng nhận ánh sáng và gió thường rất hạn chế, không khí trong nhà khó lưu thông nên càng gia tăng sự khó chịu và oi bức, bí bách và ngột ngat. Vì vậy việc hạ nhiệt cho nhà mặt phố vào mùa hè là một vấn đề cần thiết. Và để các nhà mặt phố luôn mát rượi vào mùa hè, giúp không khí, gió dễ dàng lưu thông trong nhà thì bạn hãy áp dụng những bí quyết đơn giản sau đây:

Bí quyết giúp nhà mặt phố luôn mát rượi vào mùa hè

Thông thường tường trần nhà là nơi đón ánh nắng nhiều nhất, là khu vực chịu nhiều bức xạ từ môi trường, đây là nguyên nhân khiến nhà bạn thường nóng hầm bởi bức xạ phản xuống. Cho nên bạn cần xây dựng hồ nước trên sân thượng hoặc mái nhà để hạn chế tia bức xạ xuống nhà bạn. Hoặc bạn có thể tận dụng sân thượng để trồng rau sạch, vừa chống nắng cho phòng áp mái, vừa có rau sạch cho gia đình sử dụng hàng ngày.

Trồng cây xanh trong nhà là giải pháp tốt để làm nhà mát. Trang trí các chậu cây cảnh, hoa cảnh, hay cây dây leo ở hướng Đông và hướng Tây để “khóa” ánh nắng chiếu vào nhà. Ngoài ra, trồng cây xanh trong nhà giúp thanh lọc không khí, hút bớt các hóa chất độc hại, giúp bạn dễ thở hơn những ngày nắng gay gắt. Đồng thời, việc trồng cây dây leo phủ kín tường bên ngoài để giảm sức nóng ở các bức tường phản xạ vào.

Đối với những ngôi nhà kính hiện đại, sử dụng phim dán kính cách nhiệt  sẽ mang lại hiểu quả cao trong việc chống nóng. Bên cạnh đó, nó còn đảm bảo tốt tính thẩm mỹ, mang lại vẻ đẹp tinh tế, hiện đại trong không gian sống của bạn.

Ngoài ra để không gian sống trở nên mát mẻ và thoáng đãng hơn vào mùa hè, bạn nên sắp xếp, bài trí đồ vật dụng trong nhà được gọn gàng, ngăn nắp, tránh để lộn xộn gây cảm giác khó chịu, bực bội cho người nhìn. Không nên đặt các đồ dùng bằng gỗ cao lớn như tủ gỗ cản hướng gió thổi hoặc bít các cửa sổ làm cản hướng gió lưu thông vào nhà.

 

Nội dung cùng danh mục