Bí quyết thi công bố trí phòng bếp đẹp và hợp phong thủy

Khi thiết kế thi công nội thất căn hộ nói riêng, hoặc một ngôi nhà nói chung, có nhiều gia chủ rất chú trọng trang hoàng phòng khách, nhưng lại bỏ bê phòng bếp.

Điều này thực sự không nên, vì phòng bếp cũng là không gian không thể thiếu bởi vì chỉ cần thiếu hoặc không chú trọng đến phong thủy phòng bếp, bố trí không khoa học thì sự sinh hoạt sẽ không được thoải mái, suôn sẻ. Điều này trong phong thủy cực kỳ cấm kỵ bởi trong một gia đình thì yếu tố tiện nghi phải được đánh giá cao nhất.

Không gian bếp được bố trí hết sức khoa học

 Bếp được các nhà phong thủy từ xưa đến nay nói riêng và tổ tiên ông bà xưa nói chung xem như nguồn năng lượng sống trong gia đình, đây là nguồn tài lộc, nơi quyết định sự hưng phát, giàu sang, hạnh phúc của cả gia đình nói chung và ảnh hưởng đến cả sức khỏe của từng thành viên nói riêng. Vậy nên, phong thủy nhà bếp là một trong những không gian bạn cần phải đặc biệt lưu ý.

Để hội đủ điều kiện cho một không gian bếp theo đúng phong thủy nhất, thì nhà bếp cần đảm bảo các yếu tố sau:

Ánh sáng trong không gian bếp

Ngoài việc mở rộng các ô cửa sổ để đón ánh sáng tự nhiên bên ngoài sân, nếu bếp nhà bạn không có cửa sổ hoặc ở vị trí hơi tối hay ẩm thấp thì sẽ rất không tốt cho sức khỏe gia đình, có thể sử dụng chất liệu nhôm, inox, kính làm tủ bếp, vì chúng có thể giúp tạo ảo giác như những cửa sổ có nhiều ánh sáng, giúp không gian bếp bớt tối tăm hơn, đây là một mẹp giúp ích khá nhiều cho không gian bếp.

Nội thất bếp cần thiết kế thi công đầy đủ ánh sáng

Hoặc trong thi công căn hộ, bạn có thể thi công bếp bằng các loại gạch men, sứ màu trắng hoặc họa tiết trắng. Một phòng bếp tràn ngập ánh sáng, thoải mái cũng sẽ giúp không khí gia đình hòa thuận hơn, cũng như giúp chủ nhà siêng năng vào bếp làm món ăn cho cả gia đình hơn.

Sắp xếp nội thất chung

Khu vực bồn rửa bát thi công nội thất phải bố trí tương đối xa bếp vì hỏa kỵ thủy, điều này nếu các đơn vị thiết kế thi công nội thất căn hộ không chuyện nghiệp rất dễ vi phạm và không cảnh báo bạn trước khi đưa ra ý tưởng thiết kế.

Cũng tương tự như vậy cần biết, bếp đối diện với cửa nhà vệ sinh là điều thực sự cần nên tránh, áp lưng vào nhà vệ sinh hoặc đặt phía dưới nhà vệ sinh đều chưa chuẩn, đều vi phạm nguyên tắc phong thủy.

Cần thấy những khí xú uế của nhà vệ sinh sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến đồ ăn khi đun nấu về lâu dài không tốt cho sức khỏe mọi người nói chung.

Có thể bạn quan tâm >> Cách thiết kế bày trí bàn thờ đẹp hợp phong thủy cho ngày Tết

Nội dung cùng danh mục