Bình yên cảnh chùa Liên Trì Cần Thơ

Bình yên cảnh chùa Liên Trì Cần Thơ

Cần Thơ vốn là một nơi đất lành chim đậu, chính vì thế mà tour du lịch Cần Thơ cũng nổi tiếng hấp dẫn du khách nhất là những ai đã lỡ yêu nét đẹp bình dị và mộc mạc của một trời sông nước miền Tây. Tại vùng đất này, ngoài những cảnh đẹp thiên nhiên, du khách cũng có thể bắt gặp những ngôi chùa cổ giữa những làng kênh rạch, đây là một cơ hội để du khách có thể viếng thăm, vãn cảnh và Lễ Phật.Bình yên cảnh chùa Liên Trì Cần Thơ

Trong những địa điểm tham quan Cần Thơ thiên về tâm linh, một trong số những ngôi chù nổi tiếng bậc nhất ở vùng đất Cần Thơ được nhiều người ghé đến là chùa Liên Trì. Chùa Liên Trì thuộc hệ phái Bắc Tông, tọa lại tại phường An Bình, Quận Ninh Kiều là một trong những địa điểm du lịch Cần Thơ thu hút rất nhiều du khách đến viếng thăm, mỗi khi có dịp ghé đến vùng đất Tây đô nổi tiếng một thời.

Có diện tích gần 1150m2, chùa Liên Trì được xây dựng cách đây 40 năm và mới được trùng tu lại vào năm 2007. Người dân nơi đây kể lại rằng, ban đầu chùa chỉ là một cái am nhỏ bằng cây lá đơn sơ, sau nhiều lần xây mới và trùng tu lại, ngôi chùa nay đã nổi bật hơn nhiều với mặt tiền được chạm khắc hình rồng chầu rất sống động, hai bên cửa vào chùa có đắp 2 câu đối dạng chử nổi. Hai khung hai bên được chạm khắc hoa văn sống động để làm nổi bật lên khu vực trung tâm có hình hoa sen và phía trên là nơi 3 bức hoành phi được các nghệ nhân chạm trổ vô cùng tinh xảo. Bên trái đắp 2 từ Trí Huệ, bên phải đắp hai chữ Từ Bi. Xung quanh chùa là một công viên nhỏ, mát mẻ với rất nhiều cây xanh. Nghiêng về bên trái một chút, du khách có thể chiêm ngưỡng một bức tượng Quan Thế Âm Bồ Tát đầy trang nghiêm rực rỡ với chiều cao lên đến gần 4m.

Bước qua cửa chính vào chùa, du khách sẽ thấy hai bức tượng của Tiên diện Bồ Tát và Hộ Pháp Bồ tát. Bàn thờ khu chánh điện được chia ra làm ba bậc rõ ràng. Bậc trên là nơi bài trí ba pho tượng Di Đà Tam Tôn. Bậc giữa là tượng Thích Ca Mâu Ni Phật. Và Bậc thức ba là tượng Di Lặc Đại Phật và 7 vị dược sư. Bốn góc xung quanh chánh điện là tượng của 4 vị Tứ Đại Thiên Vương cao gần 2 mét.

Tất cả cảnh quan và kiến trúc nơi đây luôn tạo cho du khách cảm giác hài hòa, trang nghiêm mà không kém phần an yên, thanh tịnh. Có lẽ chính vì thế mà chùa Liên Trì thường xuyên đó rất nhiều đoàn khách đến viếng thăm, vì dù sao đi chăng nữa, sau khi tham quan những cảnh đẹp đầy sinh động khác của vùng đất Cần Thơ, bất kỳ ai cũng muốn tìm đến một nơi để lòng mình có thể lắng lại và cảm nhận rõ ràng hết ý nghĩa của hai chữ : Bình Yên.

Nội dung cùng danh mục