Budapest – thủ đô yêu kiều của Hungary              

Thủ đô Budapest

Nếu bạn còn phân vân về việc lựa chọn điểm đến trong chuyến du lịch châu Âu thì hãy chọn Hungary với điểm dừng chân thú vị là thủ đô Budapest. Thủ đô của đất nước hoa hồng này không hẳn kiêu kỳ như Pris hay náo nhiệt như New York. Budapest chinh phục khách du lịch bởi nét yêu kiều, duyên dáng đến lạ thường.

Thủ đô Budapest

Budapest là điểm tham quan ở Châu Âu có vẻ quyến rũ rất riêng, hằng năm thu hút hàng triệu lượt khách du lịch tìm về và nơi đây được nhiều người nhắc đến với tình cảm nồng thắm. Có quá nhiều điều khi nhắc đến Budapest, đầu tiên có lẽ phải nhắc đến con sông Danube mềm mại, uyển chuyển với làn nước trong xanh và hai bên bởi đầy cảnh đẹp uốn quanh thủ đô Budapest.

Và trên con sông Danube nổi tiếng này, được bắc rất nhiều chiếc cầu đẹp đến nao lòng. Đây cũng chính là nét cuốn hút nhất của thủ đô Budapest và là điều mà không ít áng văn thơ đã được các văn nhân nổi tiếng viết nên. Người ta nói rằng, mỗi cây cầu bắc qua sông ở thủ đô Budapest gắn với một câu chuyện lịch sử và mỗi cây cầu có một phong cách riêng, một tâm hồn riêng mà mỗi du khách đến lại xao xuyến lúc ra về.

Và khi đến thủ đô Budapest cũng không thể bỏ qua Phố thời trang, nơi đây được xem như một thiên đường cho những tín đồ mua sắm. Tại đây, du khách có thể ngắm nhìn, tìm kiếm những mặt thàng thời trang cao cấp từ các nước trên thế giới đổ về, có thể kể một số tên như Boss, Tommy Hilfiger, Lacoste,…

Và đến thủ đô Budapest chắc chắn không thể thiếu hành trình tìm hiểu về đời sống tinh thần, văn hóa rất độc đáo, đặc sắc của người dân tại đây. Và cũng đừng quên thưởng thức những món ăn đặc sản của Budapest. Chắc chắn những trải nghiệm đó sẽ mang đến nhiều kỷ niệm sâu sắc cho khách du lịch.

Đừng ngần ngại chọn thủ đô Budapest của Hungary làm điểm đến cho khách du lịch. Chắc chắn hành trình tại hòn ngọc của châu Âu này sẽ là hành trình đáng nhớ cho du khách!

Nội dung cùng danh mục