Cách hóa giải những lỗi phong thủy cơ bản trong căn hộ

Chung cư nếu diện tích quá nhỏ thì không nên ngăn chia nhiều phòng riêng biệt mà cần thi công vách ngăn sao cho hài hòa nhất – vách ngăn phòng khách tách riêng bếp và phòng khách để tránh bếp và cửa chính có thể nhìn thông nhau, điều này là điều hết sức cấm kỵ, vách này cũng có tác dụng trang trí và để bày trí thêm vật dụng trong nhà, điều này rất nhiều căn hộ đã áp dụng và thành công.

Bên cạnh đó trong thiết kế thi công nội thất căn hộ, sử dụng tượng cũng như những đồ trang trí, tranh ảnh cũng là một cách để hút tài khí vào nhà một cách tốt nhất, như: đặt bộ tài khí đáo gia nhỏ và đơn giản (hòn non bộ bằng gốm) đặt quay vào nhà có thể làm giảm những luồng khí xấu và mang lại tài lộc cho gia chủ trong căn hộ.

Nội thất bên trong cực kỳ quan trọng trong một căn nhà

Một cách khác là có thể dùng bộ chiêu tài tiến bảo (tượng một loài thú có sừng bằng ngọc có bán tại các cửa hàng phong thủy) quay ra cửa đi hoặc cửa sổ để hút tài lộc từ bốn phương điều này cũng cực kỳ cần các gia chủ để ý, quan tâm. Dùng bình phong chắn ở hướng cửa ra vào, treo tranh phong thủy thì cách này cũng là cách hay để hóa giải.

Nội thất gỗ thân thiện cho không gian

Cũng như phòng khách tại nhà phố, bất lợi đầu tiên ở căn hộ chung cư chính là người bên ngoài có thể quan sát thẳng vào nhà bếp nếu mở cửa và chưa thi công vách ngăn để hóa giải. Điều này không tốt theo quy luật phong thủy bởi tà khí có thể từ cửa xộc thẳng vào khu bếp và đây là điều đại kị, cho nên trong thi công căn hộ thì các đơn vị cần biết một chút về phong thủy.

Tuy nhiên khả năng di chuyển bếp lại khó khăn bởi phụ thuộc vào hệ thống đường nước bên trong âm tường và kết cấu kiến trúc của cả tòa nhà cho nên bếp thường không dễ dời. Bởi vậy, nên đặt những vách ngăn phòng bếp  phân chia không gian lại sao cho hợp lý, có thể là bình phong, kệ tủ, vách gỗ, đó là điều cần phải biết.

Căn hộ Sunrise city do Morehome thi công

Thường thì phòng ngủ trong một căn hộ chung cư sẽ có nhà tắm cũng như nhà vệ sinh khép kín riêng từng phòng, mà diện tích lại hẹp chứ không thoáng như nhà phố hay biệt thự, do đó không thể tách xa giường ngủ và nhà tắm được cho nên không thể cải tạo không gian này, cửa có thể đối diện với giường như vậy sẽ gây nên những tổn hại về sức khỏe cho nên có thể bố trí thêm những đồ vật hóa giải lỗi phong thủy.

Có thể bạn quan tâm >> Bí quyết thi công bố trí phòng bếp đẹp và hợp phong thủy

Nội dung cùng danh mục