Cách thiết kế bày trí bàn thờ đẹp hợp phong thủy cho ngày Tết

Dưới đây là một số lưu ý về cách trang trí bàn thờ hợp phong thủy năm mới mà chúng ta nên làm theo để tránh những sai lầm không đáng, đây là những điều cần lưu ý trong thiết kế thi công căn hộ:

Thứ nhất, bàn thờ nên được sạch sẽ:

Nơi thờ phượng cần được làm sạch và thường xuyên nhất có thể, tránh để nơi thờ cúng có những cáu bẩn. Không gian bàn thờ phải thật rộng rãi. Chủ nhà không nên đặt bàn thờ quá cao hoặc quá thấp. Bàn thờ cao đến mức khó mà thờ phượng, trong khi bàn thờ thấp quá thì sẽ không trang nghiêm.

Làm sạch bàn thờ là công việc đầu tiên và được thực hiện cẩn thận và chu đáo

Sử dụng khăn sạch, bàn chải sạch, nước sạch hoặc nước mưa để làm sạch bàn thờ để cho thấy lòng hiếu thảo, chu đáo. Bởi vì, bàn thờ đẹp thì trước nhất phải sạch sẽ.

Cách bài trí tủ thờ đẹp hiện đại cho căn hộ

Khi trang trí bàn thờ, chủ nhà nên tránh hướng bàn thờ bàn trực tiếp vào cửa hoặc cửa sổ. Theo khái niệm phong thủy, điều này sẽ mang đến những điều không có may mắn.

Trong trường hợp của một ngôi nhà khiêm tốn về diện tích, bàn thờ trông thẳng vào lối vào hoặc đặt ở một vị trí mà nhiều người đi ngang và đồng nghiệp có thể nhìn thấy, yêu cầu gia chủ cần nên thi công vách ngăn CNC phòng thờ để tạo không gian riêng tư nhất.

Bàn thờ là một nơi yên tĩnh, trang nghiêm. Vì vậy, gần đi bộ ồn ào sẽ làm cho chủ nhà không có may mắn, để giải tán tài sản. Ngoài ra, không nên đặt phòng gần hoặc dưới phòng trẻ em, sân chơi sẽ mất tĩnh cần thiết cho không gian thờ phượng.

Không gian phòng thờ được bố trí trang nghiêm

Không đặt bàn thờ gần nhà vệ sinh, phòng tắm hoặc thiếu vệ sinh.

Bàn thờ thường được tính toán cẩn thận, nhưng có rất nhiều trường hợp không để ý, khoảng không hẹp mà họ kê gần phòng tắm, hoặc vệ sinh. Vì vậy, tuyệt đối không được gần nhà vệ sinh, phòng tắm hoặc khu vực bị ô nhiễm như cống … Điều này sẽ gây ô nhiễm không gian thiêng liêng.

Ở phía trước của thanh hương: Ở giữa trạm nhỏ, với ba chén nước sạch. Hai bên là hai đĩa trái cây tươi và lá trầu, hoặc đồng xu vàng. Ở hai góc ngoài thường có đèn dầu (hoặc nến).

Thông thường vào ngày đầu năm mới, năm khay trái cây sẽ được đặt ở giữa bàn thờ. Các vật thờ cúng như đường và kẹo sẽ được đặt xung quanh. Đối với các hộ gia đình có tổ tiên nhỏ có bát hương, khay trái thường để lại (nhìn tay trái, nhìn tay phải), lọ sang trái. Ở giữa đến 5 cốc nước nhỏ, đồng tiền vàng, trầu, bánh kẹo, thuốc lá, bánh chưng …

Xem nhiều mẫu bàn thờ đẹp tại >>> bantho.vn

Nội dung cùng danh mục