Cách triệt tiêu côn trùng vào khu chế biến hiệu quả

Các nhà máy xí nghiệp, các trung tâm chế biến thực phẩm, các khu công nghiệp, khu chế xuất thực phẩm tươi sống, thức ăn hoặc các nhà máy sản xuất nước giải khát …thường là những nơi rất dễ thu hút côn trùng tấn công vào đây. Khi côn trùng vào các khu chế biến, nó sẽ tấn công vào thực phẩm, mang lại nhiều mầm mống bệnh nguy hiểm cho con người, và gây thiệt hại cho doanh nghiệp sản xuất.

Cách triệt tiêu côn trùng vào khu chế biến hiệu quả

Việc côn trùng bay vào thâm nhập các cơ sở chế biến là tiếng chuông cảnh báo cho các cơ sở sản xuất chế biến. Có những vụ việc do côn trùng gây ra mà để đời, chẳng hạn như vụ “con ruồi 500 triệu” đã làm một tập đoàn nước giải khát lớn lao đao khi có ruồi tấn công vào nước giải khát, hoặc hàng loạt vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra hàng năm do côn trùng gây ra…Vì vậy việc bảo vệ thực phẩm, vệ sinh an toàn thực phẩm ở các khu vực chế biến phải luôn được chú trọng. Ở một số khu chế biến, họ dùng hóa chất để phun diệt côn trùng hiệu quả, tuy nhiên ciệc này sẽ “lợi bất cập hại” gây ảnh hưởng ngược lại doanh nghiệp. Không những không triệt hạ côn trùng tận gốc, mà các chất độc hại của thuốc phun vô tình bay vào khu vực chế biến, bám vào thức ăn, thực phẩm, ảnh hưởng lớn đến sức khỏe cũng như tính mạng của con người hơn cả côn trùng tấn công.

Hiện nay các doanh nghiệp có cơ sở chế biến thức ăn, sản xuất thực phẩm hay các loại nước giải khát họ đều chọn cách khử côn trùng bằng cách treo màn nhựa pvc ngăn côn trùng chất lượng cao ngăn côn trùng tại từng khu vực chế biến. Sở dĩ màn nhựa được dùng rộng rãi trong các cơ sở chế biến bởi tính chất màn nhựa có màu vàng, côn trùng sợ màu vàng và như thế nó sẽ tự động tránh xa khu vực của bạn. Ngoài ra việc dùng màn nhựa còn ngăn bụi bẩn bám vào thực phẩm, thức ăn, đồng thời còn ngăn cách được khu vực hạn chế ra vào, phân chia rõ ràng từng khu vực trong doanh nghiệp.

Nội dung cùng danh mục