Cô bán thịt heo chia sẻ cách nhận biết thịt heo sạch và thịt ngâm hóa chất

Để bảo quản thịt heo được lâu và tăng lợi nhuận, các thương lái sẽ  “phù phép” cho các loại thịt thối rữa trở nên tươi ngon như thường, hoặc có thể sẽ tiêm thuốc ngủ cho thịt lợn, hoặc thậm chí ướp muối diêm, hàn the và tẩy rửa, ngâm thịt trong các loại hóa chất cực độc khác. Vì vậy, thịt bẩn”, “thịt độc” được trà trộn, bán tràn lan trên thị trường nên người tiêu dùng đang rất hoang mang, lo sợ mua phải thịt kém chất lượng, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, nguy hiểm tới sức khỏe cũng như tính mạng của bản thân và gia đình. Bài viết dưới đây chia sẻ từ cô bán thịt heo cách nhận biết thịt heo sạch và thịt heo ngâm hóa chất bằng mắt thường chuẩn nhất.

Cô bán thịt heo chia sẻ cách nhận biết thịt heo sạch và thịt ngâm hóa chất

Kiểm tra màu sắc thịt

Thịt lợn siêu nạc có chứa hóa chất thường có màu đỏ sậm khác thường, sáng và bóng. Trên da có thể xuất hiện đốm đỏ. Thịt lợn bình thường thì có màu hồng tươi, đỏ không rực.

Kiểm tra lớp mỡ

Bạn xem lớp mỡ bên dưới da miếng thịt, lợn siêu nạc thường có lớp mỡ mỏng, vì được ăn hóa chất, phần nạc bám sát vào da. Trong khi lớp mỡ của thịt lợn bình thường dày, màu mỡ trắng phau là con lợn khỏe mạnh, không ốm.

Xem khối thịt và thớ thịt

Đối với thịt siêu nạc có chứa hóa chất độc hại, khi sờ lên bề mặt của khối thịt có cảm giác như ứ nước ở bên trong, bị rỉ nước. Khi dùng tay ấn vào sẽ nhận thấy rất rõ ràng là có nước chảy ra. Nếu là những miếng thịt lợn có tẩm ướp hàn the, muối diêm, thì miếng thịt rất tươi, cầm thấy cứng nhưng khô, thớ thịt săn, không bị dính, và khi cắt sâu vào bên trong, thịt khá nhũn, có dịch chảy ra, có mùi và độ đàn hồi kém.

Với thịt lợn sạch, khối thịt rắn chắc, có độ đàn hồi cao, các thớ thịt đều nhau, không có dịch bất thường nào chảy ra khi thái.

Khi chế biến thịt

Thịt lợn sạch khi luộc nước rất trong, không có váng bẩn, không sủi váng, có mùi thơm, thớ thịt nhỏ, thời gian chế biến nhanh hơn. Nhưng đối với thịt bẩn ngâm hóa chất khi chế biến thường ra nhiều nước, thịt hao hơn, mùi thịt không được thơm, có mùi hôi khó chịu, miếng thịt teo lại.

 

Nội dung cùng danh mục