Đến Sapa, chinh phục Núi Fansipan            

Núi Fansipan

Du lịch Sapa có gì hay – là câu hỏi thường gặp với những ai đang bối rối lựa chọn điểm khám phá cho mình, nếu bạn cũng thế, hãy nghĩ đến Núi Fansipan. Ngọn núi này ở độ cao hơn 3000m so với mực nước biển, được ví như nóc nhà Đông Dương, nơi bao người yêu thưởng ngoạn khám phá nuôi giấc mơ chinh phục.

Núi Fansipan

Thuộc dãy núi Hoàng Liên Sơn, nghe chừng Núi Fansipan là điểm đến thử thách quá, liệu hành trình du lịch Sapa 3 ngày 2 đêm có đủ để thực hiện chuyến khám phá nơi này chăng? Rất nhiều người khi chọn được mục đích của mình là hành trình đến với Fasipan thì lại lo lắng liệu 3 ngày có đủ chăng? Bạn cứ thử sực mình để xem thế nào, một khi đến với Fansipan, bạn sẽ quên hẳn những nỗi băn khoăn rằng du lịch Sapa có gì hay của mình hoặc du ngoạn 3-4 ngày có được không trước đó. Fansipan có sức chinh phục con người rất khủng khiếp trước khi con người chinh phục được nó. Xuất phát từ bản Sín Chải nằm sâu trong núi, mới khởi hành từ đây, du khách đã bị hấp dẫn vào không gian bình yên, vẻ lắng đọng như ngừng trôi của không gian và thời gian, giữa thiên nhiên khoáng đạt. Không phải hành trình nào hay du khách nào cũng có thể chinh phục trọn vẹn con đường ở Fansipan để đến được đỉnh núi, trong trạng thái ung dung tự tại giữa đất trời. Nếu bạn có ít thời gian và nhiều điều kiện không đáp ứng được, cũng vẫn có thể chinh phục Fansipan ở một đoạn, dừng ở độ cao 2000m là đã đủ cảm nhận hơi thở nồng nàn từ núi rừng và vẻ hùng vĩ của Fansipan rồi. Dẫu thế, thực tế là, bất cứ ai đã chọn chinh phục Fansipan, thì không thể ngừng lại được ở độ cao lưng chừng, vẻ quyến rũ của ngọn núi này luôn khiến người ta phải tiếp tục bước, tiếp tục hành trình tiến về phía trước, bước cao hơn để có thể chạm vào đỉnh điểm của nó. Đứng ở đỉnh Fansipan, ngắm mây trời như ngang tầm với, trập trùng núi và mây hòa quyện, chính là khoảnh khắc tuyệt vời không diễn tả thành lời của hầu hết những ai chinh phục Fansipan trọn vẹn và thành công.

Du lịch Sapa đâu chỉ có những bản làng đậm bản sắc văn hóa, đâu chỉ có ruộng bậc thang xếp lớp nối dài, còn hiện diện ở đó một Fansipan tuyệt vời để du khách chinh phục khám phá. Đi du lịch Sapa có gì hay? Chỉ cần bạn có đủ thời gian để đến, thì chắc chắn bạn sẽ có câu trả lời thú vị tuyệt vời đến ngoài cả mong đợi của mình.

Nội dung cùng danh mục