Đi chơi ở Huế, ghé đến chợ Đông Ba mua chút quà            

chợ Đông Ba

Dù bạn có đi đến bất cứ nơi nào để du lịch hay công tác, có lẽ không thể không ghé chợ địa phương để mua sắm tham quan. Đến Huế cũng thế, điểm du lịch Huế không thể thiếu trong mọi hành trình, là chợ Đông Ba gần gũi thân thương.

chợ Đông Ba

Ai đến Huế, chơi ở Huế ít hay nhiều ngày, cũng nhất định phải đến chợ Đông Ba. Không biết từ khi nào hay vì lý do gì, chợ Đông Ba trở thành điểm dừng chứa đựng rất nhiều tình cảm của kẻ đến người đi, dẫu có mua bán gì hay không. Điểm du lịch Huế có nhiều, có một điều đáng ghi nhớ là, bạn không thể bỏ qua chợ Đông Ba, dù với lý do hay hoàn cảnh nào. Tọa lạc ở một vị trí thuận tiện kéo dài từ Cầu Gia Hội đến cầu Trường Tiền, kiểu gì bạn cũng sẽ đụng chợ Đông Ba khi đi qua khu vực này và đương nhiên không thể không dừng bước để mà ghé vào. Cũng như nhiều ngôi chợ khác ở nhiều địa phương khác, chợ Đông Ba có nét đẹp đặc trưng của riêng mình, một nét đẹp ẩn chứa chút trầm của Huế, có chút tư lự lạ lùng giữa những ồn ào mua bán. Những nụ cười như hoa của phụ nữ Huế với hàm răng trắng đều như bắp, giọng nói ngọt đến yêu dễ khiến bạn siêu lòng mua món này món khác ngay cả khi chả có nhu cầu dùng. Chợ Đông Ba có những hàng rau củ nho nhỏ, cũng có những kiot tinh tươm với thương hiệu sáng ngời. Ngoài đủ các mặt hàng phục vụ cuộc sống hàng ngày, bạn có thể tìm thấy rất nhiều đặc sản Huế ở chợ, đặc sản nào cũng có, món gì trông cũng hấp dẫn và khó cưỡng lại một lần mua, để du khách làm quà cho chuyến du lịch Huế của mình. Thêm vào đó, chợ Đông Ba còn là nơi để bạn có thể trải nghiệm ẩm thực Huế rất lý thú, để khám phá những món ngon của Huế, nhớ về nó với những ấn tượng dung dị nhất.

Một trong những điều thú vị khác nơi chợ Đông Ba Huế là, chợ không làm người mua phải phiền lòng so đo tính toán quá nhiều về một món quà lưu niệm, kỷ niệm. Bạn có thể tìm thấy giá trị và ý nghĩa rất lớn rất đặc biệt, nhưng giá mua thì lại rất rẻ. Bởi thế, nếu có dịp đến Huế, cho dù có thế nào, cho dù có tham quan ít nhiều điểm du lịch Huế đến mấy, bạn cũng đừng ngại dành thời gian, dừng chân nơi chợ Đông Ba nhé. Dừng nơi đây để mua chút quà xứ Huế, dừng để cảm nhận nét đẹp chân chất bình yên tồn tại giữa ngôi chợ nhộn nhịp với tuổi đã hơn cả trăm năm.

Nội dung cùng danh mục