Độc chiêu xử lý côn trùng trong nhà nhanh không hóa chất

Dù nhà bạn có sạch sẽ đến đâu thì vẫn luôn có hình bóng của các loại côn trùng trong nhà. Các loại côn trùng không chỉ gây ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của bạn mà còn có hại cho sức khỏe không gia đình, lây nhiều căn bệnh truyền nhiễm nguy hiểm, đây là điều mà không gia đình nào tránh khỏi. Sử dụng hóa chất diệt thì lại mang tính tạm thời và còn ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi người. Nếu bạn đang gặp rắc rối với các côn trùng gây hại trong nhà thì những độc chiêu dưới đây quả là cứu tinh của bạn đấy. Không cần đến thuốc diệt côn trùng, những độc chiêu xử lý côn trùng này sẽ mang đến cho bạn những giải pháp diệt côn trùng vô cùng hiệu quả, không độc hại.

Độc chiêu xử lý côn trùng trong nhà nhanh không hóa chất

Cách diệt ruồi muỗi

Ruồi và muỗi là 2 côn trùng cực kỳ có hại với con người,  bản thân chúng mang theo bên mình rất nhiều mầm bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho con người. Để đối phó với loại này, cách đơn giản là bạn đốt vỏ cam, quýt trong nhà. Bạn chỉ cần đem vỏ quýt khô vào trong phòng để đốt, thì sẽ tạo ra được mùi hương hấp dẫn giúp đánh tan mọi mùi hôi khó chịu trong nhà, đồng thời ruồi, muỗi sẽ tự khắc bay đi chỗ khác mà không còn làm phiền bạn nữa.

Diệt chuột đơn giản bằng ớt bột

Chuột là loài vật không chỉ phá hoại tài sản trong nhà mà nó còn lây truyền bệnh dịch hạch cũng như gây ngộ độc khi tấn công lên thức ăn của chúng ta.  Để đuổi chuột ra khỏi nhà không dùng hóa chất thì bạn chỉ cần rắc một chút ớt bột quanh những góc nhà hoặc những nơi chuột thường ghé qua trong nhà bạn để đuổi được chuột. Bạn có thể pha dung dịch với ớt bột gồm 2 muỗng ớt bột thêm vào đó một chút dầu thực vật để xịt và phun nhiều nơi trong nhà. Vậy là bạn có thể yên tâm không còn chuột trong nhà nữa rồi.

Diệt gián bằng cây sả

Sả rất hữu hiệu để diệt côn trùng như muỗi, gián. Nhiều gia đình đã trồng sả quanh nhà để đuổi muỗi, gián. Để đuổi bọn gián cứng đầu ra khỏi nhà, đặc biệt là trong góc bếp, bạn hãy xịt tinh dầu xả để xịt quanh góc bếp, nơi gián thường xuyên lui tới. Loài gián rất kỵ tinh dầu sả, và chúng sẽ tự động bay đi khi ngửi thấy tinh đầu sả trong nhà.

Sử dụng cửa lưới cố định

Đối với những biện pháp trên chỉ diệt côn trùng trong tạm thời. Nhưng khi bạn sử dụng cửa lưới chống muỗi cố định thì đây là biện pháp an toàn, hữu hiệu lâu dài nhất để ngăn côn trùng vào nhà. Lắp cửa lưới chống muỗi cố định trong nhà nơi các ô cửa sổ, ô cửa thông khí, cửa ra vào sẽ ngăn tuyệt đối côn trùng vào nhà bạn, đồng thời cũng tạo sự thông thoáng cho ngôi nhà của bạn. Không có côn trùng trong nhà sẽ đảm bảo sức khỏe của các thành viên trong gia đình tránh bệnh truyền nhiễm, đặc biệt là trẻ em.

 

Nội dung cùng danh mục