Đồi Cù Đà Lạt  

Đồi Cù Đà Lạt  

Vẻ đẹp của Đà Lạt được tạo nên bởi sự hòa quyện từ nhiều các địa điểm tham quan Đà Lạt đậm nét đặc trưng của cao nguyên Lâm Viên. Những ngọn đồi với thảm thực vật xanh mướt là điểm nhấn cho thành phố này. Một trong những địa danh hấp dẫn ấy phải kể đến đó là Đồi Cù.

Đồi Cù Đà Lạt   

Nằm giữa trung tâm thành phố Đà Lạt, kế bên Hồ Xuân Hương, cái tên gọi “Đồi Cù” có tự bao giờ cũng không ai biết nữa. Nhiều du khách khi đến nơi đây luôn thắc mắc về địa danh này: có người cho rằng khi nhìn từ xa đồi có hình những con cù khổng lồ nên người dân đã đặt tên cho đồi là Đồi Cù. Một số người khác lại nghĩ rằng nơi đây là một địa điểm chơi Golf, người dân mình còn gọi đánh Golf là đánh cù, nên họ thường gọi nơi này là Đồi Cù. Đó chỉ là những giả thuyết được nhiều người đưa ra nhưng cho đến nay tên gọi Đồi Cù Đà Lạt vẫn còn là một ẩn số chưa có lời giải. Chính điều đó càng làm tăng thêm vẻ hấp dẫn kỳ thú cho địa danh này. Với quang cảnh thoáng đãng, xanh mướt của đồi cỏ, những hàng thông vươn mình trong sương sớm cùng những làn gió thoảng cộng hưởng từ phía Hồ Xuân Hương làm cho cái se lạnh ở đây dường như thêm thi vị đặc biệt hơn.Từ lâu nơi đây trở thành địa điểm thư giãn nghĩ ngơi tuyệt vời vào dịp cuối tuần của người dân thành phố, người ta đến đây để tận hưởng bầu không khí trong lành sau một tuần làm việc vất vả, hòa mình vào thiên nhiên giải tỏa mọi lo toan bộn bề của cuộc sống. Nơi đây còn là địa điểm lý thú cho những cặp tình nhân hò hẹn. Đến với Đồi Cù bạn sẽ được cảm nhận sự trong lành của thiên nhiên, nét nên thơ và quyến rủ của núi rừng cao nguyên Đà Lạt.

Một tour du lịch Đà Lạt giá rẻ hiện nay thực hiện thật sự rất dễ dàng. Và khi có dịp đến với phố núi, bạn hãy dành thời gian để đến Đồi Cù một lần, đắm chìm vào thiên nhiên êm ả, trong lành, thoảng nghe những cơn gió rừng thổi vu vi qua từng tán thông nhé.

Nội dung cùng danh mục