Du lịch Vũng Tàu, ghé thăm Lăng Cá Ông            

Lăng Cá Ông   

Là một thành phố biển, điểm tham quan Vũng Tàu không thể thiếu được điểm đến liên quan đến Cá Ông, điển hình như Lăng Cá Ông chẳng hạn. Lăng Cá Ông như một điểm đến mang màu sắc tâm linh với cư dân biển, đã đi vào cuộc sống, tồn tại đó như một dấu ấn đặc biệt không thể thiếu được.

Lăng Cá Ông      

Đến hẹn lại lên, du lịch Vũng Tàu 30/4 lại rộn rã, du khách yêu biển lại nô nức tìm về Vũng Tàu. Đến với thành phố biển cách Sài Gòn chỉ hơn 100 cây số, du khách đa phần đều giữ thói quen vui chơi ở các bãi biển, bát phố và thưởng thức ẩm thực. Ngày nay, dù thói quen này vẫn còn đó, song hành trình về với Vũng Tàu đã thêm phần háo hức theo một cách khác, đấy chính là vui chơi còn kết hợp cả việc đến những điểm du lịch Vũng Tàu theo niềm yêu thích và sự lựa chọn của mình. Những ai quan tâm đến đời sống tâm linh của người địa phương, chắc chắn sẽ chọn đình Thắng Tam nổi tiếng cũng như Lăng Cá Ông được xem là một trong các biểu trưng trong đời sống tinh thần của người đi biển. Điểm tham quan Vũng Tàu như Lăng Cá Ông quả thực có một ý nghĩa khá đặc biệt. Không chỉ có ở đó kiến trúc lăng đậm nét. Không chỉ có ở đó bàn thờ trang nghiêm với các tủ kính để xương Cá Ông rất trang trọng. Đến thăm nơi này, người ta còn thấy ở đó là sự thờ kính thành kính, một niềm tin vững vàng được gửi gắm nơi Cá Ông cho những hải trình vì mưu sinh đầy rủi ro trên biển lớn. Đặc biệt hơn nữa khi ở Lăng Cá Ông còn nguyên những sắc phong của chính Vua Thiệu Trị và Vua Tự Đức ban tặng. Đây là những dấu ấn khiến Lăng Cá Ông Vũng Tàu trở nên một điểm tham quan Vũng Tàu đặc biệt. Điểm đến đặc biệt hơn rất nhiều Lăng Cá Ông khác mà du khách thấy hay từng đến thăm ở các thành phố biển khác.

Cho đến hiện tại, sự tôn kính và lòng thành kính của cư dân biển Vũng Tàu đối với Cá Ông vẫn còn đó. Hàng năm, vào dịp tháng 8 âm lịch, lễ hội được tổ chức, vẫn còn nguyên những giá trị cũ, làm đẹp văn hóa địa phương với điểm nhấn đặc trưng, giúp du khách xa gần thêm phần hiểu biết về niềm tin và đời sống tinh thần của cư dân biển Vũng Tàu hãy còn rất thắm.

Nội dung cùng danh mục