Giật mình độ nguy hiểm từ cây vợt muỗi điện trên thị trường

Loài muỗi thường sinh sống và cư trú trong nhà chúng ta, gây nhiều trở ngại cho sinh hoạt và mang theo nhiều mầm mống bệnh cho con người. Để đối phó với loài muỗi, nhà nhà luôn trang bị cho mình một cây vợt muỗi điện tiện lợi là cần thiết. Song, không phải ai cũng biết mà lựa chọn cho mình một chiếc vợt an toàn. Khi dùng vợt điện để diệt muỗi, lợi trước mắt là diệt được muỗi chết, nhưng vợt muỗi sẽ mang đến bạn nhiều nguy cơ thương vong, thậm chí sẽ khiến bạn “chết” như muỗi nếu chẳng may mua phải cây vợt muỗi kém chất lượng.

Giật mình độ nguy hiểm từ cây vợt muỗi điện trên thị trường

Phần lớn các dụng cụ diệt muỗi hay vợt điện là sản phẩm của Trung Quốc, vợt muỗi điện có xuất xứ từ Trung Quốc được bày bán tràn lan trên thị trường. Bởi loại vợt muỗi này rẻ nên được nhiều người tiêu dùng lựa chọn mặc dù được cảnh báo về mức độ nguy hiểm của nó. Nguyên tắc hoạt động của vợt muỗi điện Trung Quốc là dựa vào bộ phận điện tử phát ra sóng siêu âm đúng tần số “kỵ”, khiến muỗi khó chịu phải tránh xa khỏi vùng phủ sóng điện.

Trước tiên ai cũng thấy vợt muỗi điện gây tê người khi chạm vào. Ngoài ra hệ thống dây dẫn điện của cây vợt muỗi điện từ nguồn ra được đấu nối sơ sài dẫn đến nguồn điện phóng ra ngoài, khi bật công tắc, nguồn điện phát ra cực mạnh, tùy vào môi trường tiếp xúc mà có thể gây chết người. Nguy hiểm nữa là, nếu người dùng không chú ý sử dụng vợt điện để bắt muỗi ở khu vực nhà bếp, khi bếp gas đang hoạt động sẽ dễ dàng gây cháy, nổ.

Theo khuyến cáo của các nhà chuyên môn, chớ dại dột mà làm theo lời quảng cáo của người bán. Khi sử sử vợt muỗi điện nên biết xuất xứ của nó, và hiệu điện thế của cây vợt muỗi là bao nhiêu. Tốt nhất nên mắc màn khi ngủ hay dùng cửa lưới chống muỗi để bảo đảm thoáng khí và ánh sáng tránh muỗi bay vào nhà. Không nên lạm dụng thiết bị đuổi muỗi bằng sóng siêu âm, vì chúng có thể tác động đến hệ thần kinh của chúng ta. Đồng ý việc trang bị vợt muỗi điện là tiện lợi, nhưng cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ khôn lường. Nếu vợt muỗi để trẻ em nghịch phá vợt muỗi cũng có thể dẫn đến tử vong.

 

Nội dung cùng danh mục