Gỏi cá mai Vườn Xoài – thưởng thức một lần và nhớ            

Gỏi cá mai Vườn Xoài

Gỏi cá mai Vườn Xoài  – có lẽ ai từng đi du lịch Vũng Tàu hay yêu mến những chuyến đi ngắn dài đến Vũng Tàu đều biết cả. Quán Vườn Xoài nằm trên đường Hoàng Hoa Thám, trong một con hẻm yên tĩnh nhưng thoáng rộng, là không gian nhiều người luôn nhớ đến với món gỏi ngon được cho là nhất Vũng Tàu, mỗi khi có dịp nhắc nhớ hay bàn luận về.

Gỏi cá mai Vườn Xoài

Gỏi cá mai Vườn Xoài

Quán Vườn Xoài ở đường Hoàng Hoa Thám này phục vụ nhiều món hải sản, nhưng ngon nhất là gỏi cá mai, chính vì thế món ăn gắn liền với tên quán – gỏi cá mai Vườn Xoài. Quán chọn nguyên liệu rất tươi, thế nên món gỏi đúng như bản chất của nó, vị tươi nguyên người thưởng thức luôn cảm nhận được ngay khi thử miếng đầu tiên. Cá mai được làm rất kỹ, nên cá ngon, mềm ngọt thịt và không tanh chút nào. Vị chua thanh, dễ ăn, ngay cả những người không quen ăn gỏi cá, cũng có thể ăn ngon lành. Góp phần làm cho món gỏi thêm ngon chính là nhờ nước chấm. Nước chấm của quán chế biến khéo, được cho là dùng nước ninh từ xương cá để pha chế nên cho vị ngọt ngay tự nhiên. Gỏi cá mai vốn là món ngon không thể thiếu trong danh sách các món ngon của Vũng Tàu, thế nên ai đi du lịch đến thành phố biển nhộn nhịp này, cũng đều háo hức một lần thử món gỏi cá mai cho biết. Nếu không khéo chọn và chưa có kinh nghiệm có thể du khách đi du lịch sẽ chọn quán phục vụ món gỏi cá không thực sự tươi ngon, thì dễ mang tâm trạng thất vọng về món ăn này. Để đảm bảo tâm trạng háo hức không bị lấy mất, tìm đến quán Vườn Xoài để thưởng thức món gỏi cá mai là yên tâm nhất. Cũng có nhiều người không dùng được gỏi cá, thế nhưng một lần đến đây thì đã có thể làm quen với hương vị dễ chịu của món gỏi và sau này thì dùng bình thường, mà không bị mùi cá hay cảm giác cá tươi chưa qua nấu nướng ám ảnh.

Gỏi cá mai Vườn Xoài có thể nói, đã góp phần làm thay đổi nhiều thứ như làm cho món gỏi cá mai trong ẩm thực Vũng Tàu thêm tiếng tăm, hay làm cho những người không có thiện cảm với gỏi cá, đã bắt đầu cảm thấy thích thú. Món gỏi cá đôi khi tưởng chừng chỉ như thế, chỉ có những đóng góp nho nhỏ cho một nền ẩm thực lớn của xứ biển, song trong âm thầm nó vẫn đóng góp nhiều thứ hơn là người ta có thể hình dung. Và những đóng góp đó rất giá trị, lại mang những điều tích cực để khiến món ăn luôn có ấn tượng tốt dài lâu nơi người đã từng thưởng thức nó.

Nội dung cùng danh mục