Hồ Xuân Hương Đà Lạt – tiếng thơ giữa lòng phố núi            

Hồ Xuân Hương Đà Lạt

Trong những điểm du lịch nổi tiếng Đà Lạt, có lẽ không ai có thể phủ nhận hay lờ đi, vị trí của điểm đến Hồ Xuân Hương, nằm lặng yên giữa lòng thành phố hoa thổn thức. Điểm dừng chân để du khách ngắm cảnh, cũng là điểm tựa như kim chỉ nan để bất cứ du khách nào lạc giữa phố núi, Hồ Xuân Hương – khi nhìn thấy, là ai cũng biết chắc, mình đều có thể định hướng và tìm được lối về.

Hồ Xuân Hương Đà Lạt

            Tour du lịch Đà Lạt 3 ngày 2 đêm hay những hành trình dài hơn, hay đôi khi chỉ là những lần ghé đến vì công việc thật ngắn ngủi, lữ khách đều có thể dành ít phút giây ngắm Hồ Xuân Hương thong thả hay vội vã. Lợi thế nằm ngay trung tâm thành phố, Hồ Xuân Hương như một chiếc gương điệu đà không phải để soi, nhưng để làm cho phố thêm duyên dáng và có thể mang lại cho con người nhiều nốt nhạc câu thơ trữ tình thắm đượm. Đôi khi khách lãng du chỉ là đi ngang qua, trong tâm tưởng cũng đã hiển hiện nét yêu kiều của một trong những điểm du lịch nổi tiếng Đà Lạt, vừa mong manh vừa thanh lại vừa trầm và mạnh mẽ. Hồ nước xanh như cô thiếu nữ còn e ấp khi vừa thức dậy, sương sớm còn đọng trên từng nhành lá bậc thềm ven hồ rất đáng yêu. Khi nắng càng lên cao, càng tỏ rõ là một trong những điểm du lịch nổi tiếng Đà Lạt, Hồ Xuân Hương trong trẻo hơn, đẹp đẽ hơn với những ánh sóng nhẹ lóng lánh bởi nắng cao nguyên ấm áp. Và khi chiều về, những cơn gió lạnh nhẹ tới, ru cảnh sắc của Hồ Xuân Hương vào chiều thật chậm, nhìn và cảm nhận, khiến người ta có thể tưởng tượng như, thời gian đang lắng đọng và ngừng trôi. Còn lúc đêm dần phủ, những ánh đèn sáng lấp lóa, mặt hồ mênh mang con sóng lặng, man mác chút thơ buồn mang cái hồn đặc trưng của phố núi, thênh thênh vào đêm thật bình yên.

Thật khó hình dung nếu trong danh sách những điểm du lịch nổi tiếng Đà Lạt lại thiếu mất Hồ Xuân Hương. Nếu thế, nét duyên của Đà Lạt sẽ giảm đi rất nhiều, nét thơ trữ tình giữa lòng phố núi sẽ chẳng còn khiến lữ khách rung động. Nếu thiếu Hồ Xuân Hương, chút hồn tư lự phố núi có lẽ sẽ chả còn tồn tại, để khiến người ta khi xa còn luôn nhớ về lúc nhộn nhịp, khi thanh vắng bình yên của trung tâm phố xá du lịch nổi tiếng của đất cao nguyên đầy thông xanh.

Nội dung cùng danh mục