Istanbul – Thành phố xinh đẹp của Thổ Nhĩ Kỳ

Nếu bạn đang lên kế hoạch cho một chuyến du lịch châu Âu thì Istanbul là một trong những điểm đến hoàn hảo dành cho bạn. Istanbul  nơi được ví là trung tâm đầu não của đất nước Thổ Nhĩ Kỳ, và cũng chính thành phố này được xếp vào danh sách những đô thị lớn và đẹp bậc nhất châu Âu.Istanbul – Thành phố xinh đẹp của Thổ Nhĩ Kỳ

Người ta bảo rằng, Istanbul là điểm du lịch Châu Âu có một sức hút với khách du lịch rất kỳ lạ! Bên cạnh một không gian xanh sạch đẹp, trong lành thì nơi đây nổi tiếng với rất nhiều điểm tham quan có một không hai. Đó có thể là một số công viên nổi tiếng như Gülhane nơi mà thuộc về Cung điện Topkapı hay đó có thể là Công viên Yıldız thuộc khuôn viên Cung điện Yıldız. Và rất nhiều công viên tuyệt đẹp khác mà khách du lịch không nên bỏ qua như Fethi Paşa Korusu nữa.

Istanbul còn có nhiều điểm tham quan nổi tiếng trong mùa hè như rừng Belgrad, khu rừng với diện tích 5500 ha trở thành địa điểm cắm trại nơi con người thiên nhiên hòa hợp. Bên cạnh đó, sẽ thật thiếu sót nếu đến Istanbul mà bỏ quên việc chiêm ngưỡng nhiều công trình kiến trúc như Quảng trường Sultan Ahmet, các pháo đài Anadoluhisarı và Rumelihisarı, bảo tàng Hagia Sophia ,Thánh đường Hồi giáo Sultan Ahmed rồi nhiều tòa nhà chính quyền, rạp hát, nhà thờ với kiến trúc tuyệt vời khác.

Và ngay tại thành phố Istanbul còn có rất nhiều trung tâm mua sắm với kiến trúc vừa mang nét cổ điển vừa mang dáng dấp hiện đại. Có thể kể một số cái tên như Mahmutpasha, khu phố Ataköy, Chợ Lớn (Kapali Carsi), cùng nhiều trung tâm mua sắm cao cấp khác….

Một chuyến du lịch châu Âu hôm nay không còn là điều quá khó. Và nếu có cơ hội đến đây, bạn đừng bỏ lỡ chuyến đi đến đất nước Thổ Nhĩ Kỳ xinh đẹp, cũng như ghé thăm thành phố Istanbul được xem là một trong những điểm du lịch Châu Âu giá trị đáng để đến thăm. Một khi thực hiện hành trình đến thành phố này, chắc chắn chuyến đi sẽ mang đến cho du khách nhiều trải nghiệm không dễ dàng quên.

Nội dung cùng danh mục