Khám phá Bản Hồ ở Sapa

Khám phá Bản Hồ ở Sapa

Du lịch Sapa 2016 với chủ điểm tìm hiểu văn hóa, biết thêm về đời sống cộng đồng ở địa phương vẫn chưa ngừng hấp dẫn nhiều người. Đây là vùng đất gắn với những nét độc đáo, riêng biệt mà du khách khó có thể tìm kiếm ở bất cứ nơi nào khác. Và nếu bạn là người yêu thích và muốn tìm hiểu về văn hóa thì trong hành trình Sapa bạn chớ nên bỏ qua Bản Hồ, một địa điểm du lịch trải nghiệm nổi tiếng nơi đây.Khám phá Bản Hồ ở Sapa

Theo kinh nghiệm du lịch Sapa, khám phá Bản Hồ là một hành trình giá trị mà du khách không nên bỏ lỡ. Xã Bản Hồ (huyện Sa Pa, tỉnh Lào Cai) nằm cách trung tâm thị trấn Sa Pa gần 30km về phía Tây Nam. Ở đó có 5 dân tộc anh em Mông, Dao, Tày, Giáy và Nùng cùng chung sống. Những năm gần đây, Bản Hồ đã thu hút hàng nghìn du khách mỗi năm và trở thành một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng của Sapa. Đến với Bản Hồ bạn không chỉ được hòa mình vào thiên nhiên ngút ngàn, trùng trùng điệp điệp của rừng núi Tây Bắc, được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của những thửa ruộng bậc thang xanh ngắt hay những nương ngô vắt vẻo trên sườn núi mang lại cảm giác yên bình đến lạ thường. Trong làn khói sương ban chiều xa xa những nóc nhà lá đơn sơ hiện lên mộc mạc, bình dị khiến bất kỳ du khách nào cũng thấy nao lòng khi đắm chìm trong không gian nơi đây. Với loại hình du lịch cộng đồng, du khách sẽ được trải nghiệm thực tế những nét văn hóa bình dị của cư dân bản địa. Được sống trong những căn nhà sàn bằng gỗ để hòa mình vào đời sống sinh hoạt của người dân, tìm hiểu các nét văn hoá độc đáo… Khi mặt trời xuống núi, du khách bạn có thể đi dạo một vòng quanh bản, đến những nhà dân xem nghề dệt thổ cẩm truyền thống hay những buổi tối có thể vây quanh các nhà sàn văn hóa cùng vui chơi ca hát với người dân bản địa, tham gia các trò chơi dân gian, thưởng thức những điệu múa và sản vật nơi đây.

Kinh nghiệm du lịch Sapa cho thấy, chính cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp cùng với văn hóa truyền thống đặc sắc đã giúp Bản Hồ trở thành điểm du lịch cộng đồng hấp dẫn. Người dân nơi đây thật thà, mến khách chắc chắn sẽ để lại cho bạn những ấn tượng khó phai trong hành trình khám phá của bạn ở nơi này.

Nội dung cùng danh mục