Kỹ năng bán hàng giúp tăng doanh số vượt trội bất ngờ

Là người làm kinh doanh, ai cũng đặt doanh số bán hàng là mục tiêu hàng đầu, bởi doanh số bán hàng quyết định tới sự tồn tại và phát triển của chính cá nhân, doanh nghiệp làm kinh đó. Tuy nhiên, làm cách nào để tăng doanh số bán hàng nhanh luôn là vấn đề quan trọng đối với mỗi doanh nghiệp. Để tăng doanh số bán hàng vượt trội hơn so với các tháng trước, bạn cần áp dụng kỹ năng bán hàng sau. Với kỹ năng năng bán hàng này không chỉ giúp bạn tăng doanh số nhanh chóng, mà còn giúp bạn  giải quyết hàng tồn đọng trong tích tắc.

Kỹ năng bán hàng bằng cách chiết khấu

Kỹ năng bán hàng giúp tăng doanh số vượt trội bất ngờ

Chiếc khấu các mặt hàng là kỹ năng bán hàng tăng doanh số hiệu quả nhất

Chiếc khấu là kỹ năng bán hàng giúp doanh số tăng nhanh mà được nhiều doanh nghiệp áp dụng hiệu quả. Một coupon với thời hạn nhất định hoặc với thông điệp “chỉ một ngày duy nhất” là một trong những cách tuyệt vời để tạo động lực mua hàng cho khách hàng. Đừng thay đổi thông điệp chiết khấu của bạn bằng việc cập nhật thường xuyên thời hạn giảm giá nếu như vậy giá trị món hàng đó bị giảm, và khách hàng sẽ nghi ngờ về giá trị món hàng đó.

Ví dụ: Doanh nghiệp bạn kinh doanh đồ điện tử, ti vi, khi khách hàng đến mua bạn hãy chiếc khấu cho khách 3 hoặc 5% và thông báo với họ chương trình chiếc khấu chỉ tồn tại trong vòng 1 tuần. Khi đó, khách hàng thấy thời gian chiếc khấu có hạn nên sẽ đưa ra quyết định mua nhanh vì sợ sẽ không còn cơ hội được hưởng chiếc khấu nữa.

Kỹ năng bán hàng nhanh bằng cách đánh dấu các sản phẩm tiêu thụ chậm

Đối với những sản phẩm khó bán, hãy đánh dấu lại và giảm giá chúng. Việc giữ các sản phẩm tồn kho lâu ngày trong cửa hàng không chỉ khiến cửa hàng của bạn trông cũ kĩ và thiếu hấp dẫn mà nó là gánh nặng nỗi lo ngân sách của bạn.

Vậy nên hãy mạnh dạn giảm giá các mặt hàng này để giải phóng chúng càng nhanh càng tốt ra khỏi cửa hàng của bạn để có thể tiếp tục bán các mặt hàng mới. Hoặc bạn hãy lấy sản phẩm tiêu thụ chậm này làm quà tặng kèm khi khách hàng mua sản phẩm trong cửa hàng của bạn. Đây là kỹ năng bán hàng giải quyết hàng tồn kho hiệu quả nhất.

Kỹ năng bán hàng bằng cách kèm quà tặng

Kỹ năng bán hàng giúp tăng doanh số vượt trội bất ngờ

Kỹ năng bán hàng bán socola tặng kèm gấu

Nguyên tắc của kỹ năng bán hàng này là này giống như việc giảm giá, nó chỉ khác một điểm là thay vì giám giá thành sản phẩm, bạn cung cấp thêm giá trị cho người mua trong khi giá bán sản phẩm không thay đổi.

Ví dụ như tặng quà, tăng dịch vụ hoặc tặng coupon cho lần mua hàng tiếp theo. Đa số khách hàng thường bị các món quà tặng ” quyến rũ”, và đây có thể là cách tốt để khuyến khích khách hàng mua hàng cho những lần tiếp theo. Như vậy, bạn sẽ bán được hàng trong những lần sau mà không cần mất công tìm kiếm khách hàng.

Kỹ năng bán hàng cung cấp những tin sốt dẻo cho khách hàng

Cung cấp những thông tin sốt dẻo cho khách hàng như: chương trình giảm giá mặt hàng đó, thời hạn giảm giá mặt hàng đó. Hoặc nếu bạn có những chường trình khuyến mãi cho những sản phẩm sắp tới, hãy tiết lộ thông tin đó với khách hàng. Hoặc bạn cũng có thể gửi mail hoặc gọi điện cho những khách hàng trung thành  những thông tin hữu ích…. Như vật, khách hàng cảm thấy họ được quan tâm, và họ sẽ trung thành với bạn hơn, và họ sẽ giới thiệu cho bạn bè, người thân của họ ghé qua cửa hàng của bạn…

Ví dụ: Khách hàng đi mua sắm tại một cửa hàng bán lẻ đồ gia dụng. Họ đang nghiền ngẫm không biết có nên mua cái đó hay không. Lúc này, bạn đến nói với khách hàng: “Tôi thấy bạn quan tâm đến sản phẩm này. Tuần tới cửa hàng chúng tôi chạy chương trình giảm 20% cho tất cả các loại sản phẩm này, bạn muôn mua luôn hay chờ đến lúc đó”. Chắc chắn khách hàng sẽ  quay lại – và mua hai mặt hàng khác thay vì chỉ một.

Kỹ năng bán hàng bằng cách đặt lại tên hàng 

Nếu sản phẩm của bạn đang bán mà bị ế ẩm, có thể là tên sản phẩm đó không hấp dẫn được khách hàng, hoặc tên sản phẩm đó khó hiểu, hoặc tên sản phẩm đó không nói lên lợi ích cho khách hàng nên khách hàng không quan tâm.

Cho nên bạn hãy đặt lại tên mặt hàng, tên sản phẩm đó phù hợp với lợi ích khách hàng, và họ sẽ tìm được điểm mới lạ từ sản phẩm đó, đây sẽ là động lực thúc đẩy khách hàng mua hàng.

Ví dụ: Bạn đang bán mặt hàng áo quần, nhưng bạn cũng chỉ quảng cáo là áo quần thì sẽ rất ít khách hàng “bơi” vào mua. Do đó bạn hãy đổi tên thành áo quần giá rẻ, hay áo quần sang trọng dành cho quý cô…. như vậy sẽ đánh trúng vào nhóm đối tượng cần mua và họ sẽ tự động tìm đến mặt hàng bạn để mua.

Trang bị kỹ năng bán hàng cho nhân viên

Kỹ năng bán hàng giúp tăng doanh số vượt trội bất ngờ

Trang bị kỹ năng bán hàng cho nhân viên là cách tăng doanh số hiệu quả, lâu dài

Nếu bạn có một đội ngũ nhân viên bán hàng, bạn cần đào tạo họ để thống nhất cho họ những hiểu biết cần thiết về cửa hàng, về sản phẩm và kỹ năng bán hàng. Đặt ra các tiêu chuẩn bán hàng. Nếu không có những nhân viên bán hàng có kỹ năng tốt thì bạn sẽ không thể bán được nhiều hàng.

Nội dung cùng danh mục