Món ngon có công dụng chữa bệnh từ phổi heo

Lòng heo luôn là một trong những món ăn hàng đầu hiện nay được rất nhiều người sử dụng làm món ăn, món nhậu ngon. Bên cạnh những món nổi tiếng gắn liền với lòng heo như lòng xào nghệ, cháo tim heo… thì phổi heo cũng là một nguyên liệu làm ra được rất nhiều món ăn ngon cũng như rất tốt để chữa bệnh. Món canh phổi heo dưới đây sẽ là một bài thuốc từ lòng heo đầu giúp bạn bồi bổ sức khỏe hiệu quả cũng như giúp cho gan của bạn ngày càng khỏe mạnh hơn. Ngoài ra món canh phổi heo dưới đây còn giúp tăng hương vị cho bạn cũng như kích thích quá trình ăn uống của bạn một cách hiệu quả.

mon-ngon-co-cong-dung-chua-benh-tu-phoi-heo

Để làm được món ăn này thì điều đầu tiên đó chính là lựa chọn cửa hàng bán lòng heo quen thuộc và phải đảm bảo an toàn. Nội tạng là phần hấp thụ chất độc cũng như dinh dưỡng của heo nên việc lựa không kỹ sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của chính bạn. Với một bộ phổi cùng những nguyên liệu và một công thức chuẩn là bạn đã có ngay một món ăn bổ dưỡng ngay tại nhà.

Để có thể làm được món này thì bạn cần chuẩn bị

Phổi heo 250g.
Hạnh nhân 5g.
Củ cải trắng 100g.
Nấm hương 50g.
Gừng, gia vị.

Đầu tiên của món ăn đó chính là phải làm sạch phần phổi heo, để làm sạch phổi heo cần chà và bóp muối với chanh và rửa qua nước lạnh vài lần cho đến khi phổi bắt đầu trắng và cắt nhỏ phổi heo thành miếng vừa ăn. Củ cải và nấm rửa sạch, củ cải cắt thành miếng to để hầm ra nước ngọt. Sau khi sơ chế xong thì bạn cho toàn bộ vào hầm toàn bộ với nước trong 3 tiếng để cho củ cải nhừ và phổi heo chín, khi hầm nên để lửa nhỏ để tránh cạn nước và cháy đồ ăn. Sau đó, tắt bếp và tiếp tục nêm nếm gia vị và dọn ra bàn ăn. Món có thể ăn với cơm hoặc có thể ăn không như một món canh bồi bổ rất tốt cho người bệnh.

Nội dung cùng danh mục