Nếu thấy dấu hiệu này thì ung thư dạ dày đang cận kề bên bạn

Ung thư dạ dày không còn là căn bệnh hiếm gặp ngày nay. Đây là căn bệnh gây tử vong hàng đâu trong các loại bệnh ung thư. Trong thời kỳ đầu của bệnh diễn ra rất âm thầm, khó phát hiện.  Dưới đây là một số triệu chứng, dấu hiệu cảnh báo bệnh ung thư dạ dày đã cận kề bạn, hãy hãy nhanh chóng đi khám để điều trị kịp thời.

Nếu thấy dấu hiệu này thì ung thư dạ dày đang cận kề bên bạn

Đau bụng vùng trên

Khi bị ung thư dạ dày giai đoạn đầu, bạn thường có cảm giác đau tức bụng vùng trên giữa bụng, có thể cơn đau dai dẳng như đang “gặm nhấm” bạn, có thể cơn đau đi qua, rồi đột nhiên biến mất một cách kỳ lạ, và sau khoảng 2-3 tuần nó đau trở lại.

Ợ chua, ợ nóng thường xuyên 

Đây là dấu hiệu dễ nhận thấy, ợ chua, khó tiêu xuất hiện cùng các triệu chứng rối loạn tiêu hóa như ợ nóng, khó tiêu, đầy hơi có thể là dấu hiệu sớm của ung thư dạ dày. Các tế bào ung thư phát triển khiến dạ dày bị tổn thương, rối loạn chức năng tiêu hóa và dẫn đến các triệu chứng khó chịu này.

Chán ăn, giảm cân không lý do

Khi bị ung thư đau dạ dày do bị rồi loạn tiêu hóa, khối u xuất hiện nên khiến bạn luôn có cảm giác đầy nơi, no, điều này dẫn đến chứng chán ăn, và nhanh giảm cân. Và nếu bị giảm cân quá nhanh, quá nhiều mà không có lý do cụ thể, có thể là bạn đã bị ung thư dạ dày. Khi thấy triệu chứng này bạn hãy nhanh chóng đến bệnh viện khám gấp.

Đi ngoài, nôn ra máu

Khi xuất hiện triệu chứng này chứng tỏ bạn đã bị đau dạ dày quá nặng, hoặc có thể liên quan đến một số bệnh khác như viêm đại tràng chẳng hạn. Nhưng nếu bạn phát hiện đi ngoài có phân màu nâu sẫm hoặc đen thì có thể liên quan đến ung thư dạ dày. Hay khi nôn ra có màu đỏ sáng, kết cấu như bã cà phê thì chứng tỏ bạn đã mắc chứng ung thư dạ dày.

Xuất hiện u cứng ở bụng

Ở một số trường hợp, bạn có thể cảm nhận được khối u dần dần phát triển trong bụng khi cảm thấy bụng cương cứng bất thường. Khi sờ có cảm giác hơi ứng, u cục trơn nhẵn và có cảm giác đau khi ấn vào.

Nội dung cùng danh mục