Nhà thờ Domaine de Marie với kiến trúc nổi tiếng ở Đà Lạt            

Nhà thờ Domaine de Marie

Nói đến những điểm du lịch nổi tiếng Đà Lạt, chắc chắn một điều không bao giờ thiếu được là điểm đến Nhà thờ Domaine de Marie. Đây là ngôi nhà thờ nổi tiếng về nhiều mặt, từ kiến trúc, bề dày lịch sự, thời hiện tại và giá trị về tâm linh đối với một bộ phận không nhỏ người dân Đà Lạt, lẫn du khách xa gần.

Nhà thờ Domaine de Marie

Bạn có thể tìm thấy trong các tour Đà Lạt, dù là tour Đà Lạt 4 ngày 3 đêm, hay hành trình phổ biến hơn là 3 ngày 2 đêm hoặc 2 ngày 1 đêm, điểm đến nhất định du khách phải tới, sẽ có nhà thờ Domaine de Marie. Nhà thờ này nằm cách trung tâm Đà Lạt chỉ khoảng 1km, qua những con đường ngoằn ngoèo đặc trưng của phố núi, bạn sẽ thấy được nhà thờ Domaine de Marie hiện ra ngay trước mắt, với vẻ rất trầm, càng trở nên thêm trầm ngâm trong thời tiết đặc trưng của Xứ sở sương mù. Ngay từ cái nhìn đâu tiên, bạn đã hiểu ngay tại sao ngôi nhà thờ này lại luôn nằm trong số những điểm du lịch nổi tiếng của Đà Lạt. Nằm trên ngọn đồi Mai Anh, có hơn 10 ha diện tích, kiến trúc nhà thờ cộng hưởng không gian khoáng đạt, vừa tạo nên cảm giác man mác vừa có chút gì đó thiêng liêng một cách khó diễn tả. Những điểm du lịch nổi tiếng Đà Lạt có rất nhiều công trình kiến trúc đặc sắc như Nhà thờ Domaine de Marie, song không phải nơi nào cũng mang âm hưởng đặc biệt như nhà thờ này, có lẽ cũng bởi một phần vị trí và không gian ngọn đồi mà nhà thờ tọa lạc. Đúng như ý nghĩa ‘lãnh địa Đức Bà’, từ khuôn viên, phong cách kiến trúc, đến màu sắc mà bạn nhìn thấy, đều chất chứa chút gì đó vừa nhẹ nhàng vừa nghiêm nghị, vừa gần gũi lại vừa rất tôn nghiêm.

Có thể bạn là người rất quan tâm đến kiến trúc hoặc không, song đến với Đà Lạt, nhất định nên đến thăm Nhà thờ Domaine de Marie một chuyến nhé. Kiến trúc nơi này sẽ thuyết phục bạn, cảnh quan sẽ khiến bạn luôn nhớ và âm hưởng tuyệt vời của không gian nơi đây sẽ làm cảm nhận thư thái của bạn sẽ còn đọng mãi.

Nội dung cùng danh mục