Những cách đơn giản giữ nhiệt trong nhà ngày nắng nóng

Để chống lại những ngày nắng nóng đỉnh điểm của mùa hè, nhiều người tìm cách sử dụng điều hòa hay quạt điện. Việc sử dụng điều hòa, quạt điện quá nhiều sẽ tiêu thụ lượng điện lớn, nó không chỉ tăng thêm chi phí tiền điện, mà cò ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Trong những ngày nóng bức, “hạ hỏa” hữu hiệu cho ngôi nhà thân yêu của mình vừa tiết kiệm chi phí, vừa thân thiện cho môi trường xung quanh mà không nhất thiết là dùng điều hòa hay quạt điện mới giảm nhiệt độ trong nhà. Có nhiều cách đơn giản giúp các gia đình giảm nhiệt độ cho ngôi nhà mà không tốn nhiều điện, giúp bạn vượt qua cơn nóng của mùa hè một cách dễ dàng ngay trong chính nhà mình.

Những cách đơn giản giữ nhiệt trong nhà ngày nắng nóng

 

Sử dụng tấm cách nhiệt cho mái nhà: Đây là cách nhanh và cơ động để bạn làm mát nhà mà không cần điều hòa. Tấm cách nhiệt sẽ hấp thu nhiệt của mái nhà và ngăn không cho sức nóng tỏa xuống ngôi nhà của bạn. Với cách này không chỉ làm cho ngôi nhà bạn mát mẻ vào mùa hè mà ngược lại mùa đông cũng trở nên ấm áp hơn rất nhiều.

Dùng màn nhựa pvc ngăn lạnh, giữ nhiệt trong nhà: Việc lắp màn nhựa ngăn lạnh ở các ô cửa ra vào, cửa sổ giúp giữ nhiệt độ nhà bạn luôn cân bằng, hạn chế nhiệt nóng bên ngoài truyền vào. Màn nhựa pvc làm vách ngăn dễ dàng, thuận tiện mọi nơi trong nhà bạn. Đặc biệt khả năng ngăn lạnh cực tốt, không gây ảnh hưởng đến không gian vốn có của ngôi nhà, an toàn cho người sử dụng, giúp bạn tiết kiệm chi phí rất nhiều.

Tận dụng lợi thế của cây xanh: Chậu cây cảnh, hoa cảnh, cây bụi và cây dây leo đều có thể làm mát nhà. Bạn có thể trang trí hoặc trồng cây rụng lá, bạn nên trồng cây dây leo phủ kín tường để làm giảm sức nóng nhanh chónglàm đẹp thêm ngôi nhà. Chú ý bạn nên trồng ở hướng mặt trời chiếu vào nhà mạnh nhất để “khóa” ánh nắng chiếu vào nhà. Và việc thêm những cây cảnh bonsai trong nhà còn mang lại một bầu không khí dịu mát hơn cho bạn trong những ngày hè nóng nực.

Hạn chế dùng bếp lửa: Như bạn cũng biết bếp nấu ăn sẽ là tác nhân khiến ngôi nhà bạn nóng hơn, bởi nó tỏa nhiệt mạnh. Vì vậy bạn nên hạn chế sử dụng bếp lửa mà hãy thay thế chúng bằng lò vi sóng hay nồi áp suất, những vật dụng này giúp nhà bạn giảm bớt nhiệt và trở nên thoáng hơn.

Nội dung cùng danh mục