Những lưu ý khi chọn rèm cửa cho phòng khách

Phòng khách là trung tâm của ngôi nhà, là không gian tiếp đón khách, và đây cũng là nơi thể hiện gu thẩm mỹ cùng sở thích, tính cách của gia chủ. Trong đó việc lựa chọn rèm cửa phù hợp với không gian phòng khách sẽ làm cho không gian hài hòa với những món nội thất, nâng cao tính thẩm mỹ trong và bắt mắt trong căn phòng. Để chọn được bộ rèm cửa phòng khách đẹp mắt và ưng ý, bạn nên lưu ý một số yếu tố trước khi lựa chọn rèm cửa. Khi đó bạn có thể tận hưởng thành quả là một không gian phòng khách được trang trí chuyên nghiệp dưới bàn tay nhà thiết kế amateur như bạn.

Những lưu ý khi chọn rèm cửa cho phòng khách

Nhiều người nghĩ rằng, lựa chọn rèm cửa đơn giản chỉ với một mục đích che chắn ánh sáng, tạo sự kín đáo cho không gian phòng khách, và thường lựa chọn theo các màu sắc kiểu dáng theo sở thích. Thế Nhưng không phải căn nhà nào cũng có thể treo được các loại rèm cửa và kiểu dáng bạn thích, Đặc biệt là phòng khách, mỗi không gian chỉ phù hợp riêng với một loại rèm cửa nhất định. Vì vậy khi mua rèm cửa bạn nên xét xét không gian phòng khách được thiết kế theo phong cách nào để có sự lựa chọn rèm phù hợp.

Khi chọn rèm phòng khách, bạn nên chú ý đến màu sắc hoa văn rèm cửa, nó có thể ảnh hưởng tới tâm trạng của bạn và người khác rất lớn. Những gam màu sáng giúp phòng trông rộng hơn, mát mẻ hơn. Ngày nay tiêu chí chọn rèm càng đơn giản càng tốt, họa tiết đơn giản công với màu sắc hài hòa và nhã nhặn sẽ làm cho không gian nhà bạn tinh tế, sang trọng hơn, tạo nên sự thoải mái nơi bạn và mọi người xung quanh.

Một điều lưu ý quan trọng không thể thiếu khi chọn rèm cửa cho phòng khách là ánh sáng rèm cửa mang lại. Không gian phòng khách thường được thiết kế với khung cửa lớn, nên ánh sáng tràn ngập vào phòng nhiều sẽ khiến cho bạn cảm giác chói mắt. Để ngăn ánh nắng trực tiếp vào phòng nhiều người dùng nhiều loại rèm cửa che kín lại, hay sử dụng rèm cửa nhiều lớp, việc này thì lại gây tối cho căn phòng, căn phòng không đủ sáng. Để lựa chọn được chiếc rèm cửa đẹp, ưng ý mà vẫn khắc phục được vấn đề này, bạn nên chọn loại rèm nhựa. Rèm nhựa với thiết kế mỏng gọn nhẹ, có thể ngăn ánh nắng trực tiếp chiếu vào căn phòng, nhưng vẫn đảm bảo lượng ánh sáng tỏa khắp phòng, mang lại ánh sáng tự nhiên trong phòng khách bạn. Ngoài ra rèm nhựa còn giữ nhiệt tốt trong căn nhà bạn, giúp nhà bạn bớt nóng.

Nội dung cùng danh mục