Những ý tưởng trang trí phòng ngủ cho bé như thiên đường

Phòng ngủ không chỉ là nơi nghỉ ngơi mà còn là nơi riêng tư của bé, là nơi vui chơi của bé, đó là một phần kỷ niệm tuổi thơ để bé có thể nhớ đến khi lớn lên. Biến phòng ngủ của bé thành một thế giới đẹp theo cá tính của bé chính là một món quà vô cùng ý nghĩa của bậc làm cha mẹ. Những ý tưởng trang trí phòng ngủ “độc”, lạ giúp trẻ có nhiều không gian mới mẻ để khám phá, kích thích khả năng sáng tạo của trẻ.

nhung-y-tuong-trang-tri-phong-ngu-cho-be-nhu-thien-duong

Màu sắc là yếu tố đầu tiên tác động tới cảm xúc của trẻ đối với căn phòng. Do đó, lựa chọn đúng màu sắc sao cho hài hòa với không gian và phù hợp với sở thích của con là điều mà các mẹ cần đặc biệt lưu ý khi thiết kế. Bạn nên hỏi ý kiến của bé thích màu gì, và bạn hãy sơn màu bé thích lên tường trong phòng ngủ của bé. Điều này tạo cho bé sự tôn trọng sở thích của bé, và bé sẽ thích thú với không gian màu sắc mình yêu thích. Thông thường đối với bé gái, bạn có thể chọn tông màu hồng sáng làm chủ đạo, sơn thêm những đường kẻ trắng đơn giản, phòng bé sẽ trở nên đẹp mắt, sáng sủa hơn rất nhiều. Đối với bé trai bạn nên dùng màu xanh biển hay màu xám, bạn có thể thêm vào những họa tiết nghịch ngợm, quậy phá hơn, kèm theo đó là cách phối hợp màu sắc bắt mắt khiến căn phòng như một thế giới đồ chơi đầy sáng tạo.

Việc lựa chọn màu sắc làm bạn tốn nhiều nhiều thời gian và tốn công sức vẽ họa tiết lên đó. Bạn hãy nghĩ đến giấy dán tường, dùng giấy dán tường thay thế cho màu sơn. Bạn có thể trang trí phòng bé với giấy dán tường in decal trang trí những hình nhân vật bé thích. Đó có thể là những họa tiết đơn giản, màu sắc nhẹ nhàng giúp mắt bé thư giãn. Hoặc bạn có thể in decal những nhân vật từ câu chuyện cổ tích bạn kể bé hằng ngày lên giấy dán tường, hay in decal những con vật bé thích trong phòng bé. Bé sẽ nằm ngủ và ngước mắt lên ngắm nhìn bức tranh tuyệt vời này. Với ý tưởng này chắc chắn bé nào cũng sẽ thật sự thích thú, và bé có thể vẽ lại các nhân vật hay các họa tiết in decal trên giấy dán tường trong phòng bé theo cách sáng tạo riêng của bé.

Phòng ngủ của trẻ có một đặc điểm chung là diện tích nhỏ và nhiều đồ đạc. Bạn hãy thiết kế sắp xếp đồ đạc gọn gàng bằng hộp lưu trữ đa năng. Bởi trẻ em thường lớn rất nhanh và ổ mỗi lứa tuổi, qua từng giai đoạn bé có thể có những sở thích khác nhau, vì vậy bạn nên sử dụng các món nội thất đa năng, dễ dàng chuyển đổi mục đích sử dụng. Điều đó còn rèn cho bé tính gọn gàng, ngăn nắp và giúp bé nhanh chóng tìm ra món đồ mình đang cần.

 

Nội dung cùng danh mục