Núi Langbiang và những câu chuyện tình            

Núi Langbiang

Đến Đà Lạt đi những đâu? – Langbiang có phải là lựa chọn ưu tiên nhất. Đà Lạt thơ mộng lắm núi nhiều đồi, liệu Núi Langbiang có phải là điểm dừng chân tuyệt vời nhất mà bạn nên đến không?

Núi Langbiang

Với những ai đi du lịch Đà Lạt, thì việc băn khoăn về sự lựa chọn chinh phục Langbiang càng làm họ bối rối. Nhiều người cho rằng, Núi Langbiang thực sự không có sức hấp dẫn như người ta tưởng. Ngay cả khi điểm đến này là lựa chọn trước mắt, người ta vẫn còn băn khoăn câu hỏi đến Đà Lạt đi những đâu, vì mong muốn có một điểm dừng chân ý nghĩa hơn tuyệt vời hơn. Ở một khía cạnh rất đặc biệt, nếu bạn dành thời gian để suy ngẫm, chắc chắn, Núi Langbiang là một trong những lựa chọn đúng đắn nhất, có thể làm trọn vẹn một hành trình khám phá thưởng ngoạn thật ý nghĩa mà bạn thực sự mong đợi. Có thể nhiều người sẽ tưởng tượng thế này, Núi Langbiang chỉ đơn thuần là đỉnh cao của Đà Lạt, có cỏ cây hoa lá, có chuyện tình Lang và Biang mà bạn nghe nhiều đến độ nhàm chán. Suy nghĩ này quả thực sẽ làm cho bạn nhụt chí thực hiện hành trình chinh phục đỉnh Langbiang nổi tiếng. Tuy nhiên, nếu bạn suy nghĩ theo một khía cạnh khác, như đề cập ở trên – một ý nghĩa đặc biệt, hẳn là bạn sẽ thấy hành trình chinh phục Langbiang giá trị hơn gấp nhiều lần bạn đã nghĩ. Cùng người yêu thương chinh phục con đường lên đỉnh núi, thay vì phải mãi cân nhắc chuyện đến Đà Lạt đi những đâu, chắc chắn cảnh quan khoáng đạt, những cơn gió mát cao nguyên lồng lộng thổi đến, sẽ làm bay biến những băn khoăn của bạn đi. Vừa chinh phục con đường lên đỉnh núi, vừa ôn lại câu chuyện tình trắc trở của Lang và Biang xưa, để thấy rằng giá trị tình yêu đích thực, luôn có chỗ đứng bền bỉ cùng thời gian và trong tâm khảm con người. Tình yêu đủ sâu, đủ chân thành, có thể làm núi non đến muôn sinh vật tồn tại cũng phải cảm động. Điều đó sẽ là một luồng gió mát đủ để thổi vào tâm hồn bạn một niềm tin yêu đến bất ngờ.

Khi đã chinh phục được đỉnh Langbiang, bạn sẽ thấy đã cùng người yêu thương của mình vượt chặng đường đầy thử thách, cuối cùng cũng được cùng nhau tận hưởng khoảnh khắc với thành quả tốt đẹp nhất, là ngắm bức tranh thiên nhiên bao la kỳ vỹ trước mặt. Khoảnh khắc ấy sẽ giúp bạn nhận ra, hành trình chinh phục Langbiang tựa như một hành trình chinh phục những thử thách trong con đường tình yêu trong cuộc sống thực của mình, nó giá trị biết bao nhiêu. Thử hỏi, ý nghĩa như thế, thơ mộng và tuyệt vời như thế, liệu có điểm đến nào có thể thay thế được hành trình chinh phục Núi Langbiang nơi Đà Lạt lộng gió đầy thơ chăng!

Nội dung cùng danh mục