Review truyện Khí Phi Hồ Sủng của tác giả Nhược Thủy Lưu Ly – Duyên sâu phận bạc!

Tình yêu giống như bản thân bạn là một chiếc khóa, bạn có thể tra đúng ổ khóa nhưng không thể nào mở được. Là bởi vì ổ khóa kia không giành cho bạn, có cố gắng đến mấy vẫn chỉ là không hợp. Mọi điều trong cuộc sống này luôn có thể xảy ra, và điều duy nhất bạn làm chỉ là học cách chấp nhận nó, sống chung với nó, vậy thôi! Duyên số, vốn chẳng cưỡng cầu. Nữ chính trong tiểu thuyết Khí Phi Hồ Sủng cũng như thế, nàng sống ở thời hiện đại, bỗng dưng có cơ duyên xuyên không về thế giới cổ đại, vì chấp nhận yêu hắn mà thay hắn giành cả thiên hạ, nhưng hắn đối vối nàng một tâm lạnh lẽo, dâng tặng nàng cho một nam nhân khác. Một khi trái tim đã chết nàng sẽ không màng bất cứ điều gì, đời người như dòng sông không thể quay đầu, thống khổ chỉ là cái duyên cớ để đổi dòng.

Dẫu nàng muốn hay không muốn thì điều duy nhất nàng có thể làm lúc này, chính là bước trên những mảnh vụn của cuộc sống mà tìm niềm vui trong đống tro tàn, đạp trên nỗi phiền muộn của đời người mà ngưỡng vọng, mà mong chờ về một tương lai tốt đẹp. Sống là chiến đấu và sẻ chia, yêu là khổ đau và chấp nhận. Rất nhiều triết lý, rất nhiều cảm xúc sẽ dội vào lòng độc giả từng âm vang khi chúng ta chiêm nghiệm những câu nói hay trong ngôn tình trong Khí Phi Hồ Sủng.

Truyện với nội dung mới lạ, tình tiết ly kỳ, hấp dẫn đôi lúc đan xen những khoảng lặng khiến bạn đọc phải rơi nước mắt. Nếu là độc giả ưa thích xuyên không tranh đoạt, ác bá, nữ cường thì không thể nào bỏ qua Khí Phi Hồ Sủng.

Ở thời hiện đại, Thủy chính là một trong những sát thủ Ngũ Hành, vẻ đẹp bên ngoài ngọt ngào động lòng người, nhu nhược vô hại, thực tế lại làm cho người ta vừa nghe đã sợ mất mật. Sau lần làm nhiệm vụ nguy hiểm suýt nữa là ảnh hưởng đến tính mạng, vô tình nàng xuyên không về thế giới cổ đại. Từ đây, câu chuyện đau thương của cô chính thức bắt đầu với cái tên khí phi hồ sủng.

Thân thể mà nàng trú ngụ là con thứ hai của thừa tướng đương triều, Thủy Nguyệt Linh, từ nhỏ đã bị người ta khi dễ, nhát gan yếu ớt. Đem lòng yêu Lăng Vương – Vương gia Diệp quốc nổi danh lãnh khốc, nàng trở thành vương phi danh chính ngôn thuận của hắn, yêu hắn vô cùng. Nàng tận tâm giành cho hắn cả thiên hạ, khi có được mọi thứ hắn phụ bạc đem nàng giam lỏng tại tiểu viện cũ kĩ hẻo lánh. Thủy Nguyệt Linh là một vương phi bị thất sủng, hắn đối với nàng hoàn toàn là hận ý, một đời Nguyệt Linh đã phải sống trong sự đau đớn, khốn khổ về thể xác lẫn tinh thần. Một khi trái tim đã chết, nàng sống mà không màng bất chứ chuyện gì ở nơi đây, điều nàng chú tâm nhất chính là “trả thù”. Về sau Thủy chính là Thủy Nguyệt Linh, có điều nàng không phải là Thủy Nguyệt Linh mặc cho người khác ức hiếp, chà đạp và hãm hại.

Đây không phải là thế giới cổ đại bình thường, mà là thế giới linh lực, mặc dù thân thủ của nàng linh hoạt nhưng còn quá kém, không thể phát huy trình độ nhạy bén, giảo hoạt lúc trước của nàng. Điều nàng chán ghét nhất là cảm giác lực bất tòng tâm, không thể là kẻ yếu, trong lòng đầy kiên định, nhất định nàng phải tu tập được linh lực. May mắn thay có một nam nhân từ đâu rớt xuống nhận là sư phụ, dạy nàng tất thẩy linh lực.

Ở nơi hoàng cung tranh tranh đấu đấu này, nàng phải làm gì để có thể đối đầu với những con người gian xảo, âm mưu đầy mình? Khi Lăng Vương được lên ngôi hoàng đế như mong muốn bấy lâu, hắn cho rằng nàng là kẻ phản bội , giết chết con hắn, làm hại Điệp Nhi mất khả năng làm mẹ, xem như để nàng chuộc tội, dùng nàng đổi sự bình an cho cả Diệp quốc, đem nàng ban tặng cho hoàng đế Huyền quốc. Hiên Viên Đế lại có thể vì nàng mà chấp nhận bỏ nửa thiên hạ để đưa ra điều kiện có được nàng, có lẽ cuộc sống sau này của nàng sẽ không phải chịu hành hạ đau đớn như ở chốn này. Thượng Quan Lăng, suy nghĩ đến nam tử lạnh như núi băng đó, ánh mắt nàng có chút ảm đạm, trong lòng dâng lên một hồi cay đắng, bọn họ nhất định là hữu duyên vô phận!

Nàng mang theo trái tim nguội lạnh, từ nay về sau Thượng Quan Lăng đừnng bao giờ mơ tưởng nàng sẽ bỏ ra cho hắn dù chỉ là một chút tình cảm. Cùng mối hận thù thấu tận trời xanh, đi theo hoàng đế lạnh lùng tàn ác đến Huyền quốc, chuyện gì sẽ chờ nàng ở phía trước đây? Thời gian trôi đi những gì nàng đối với Lăng Vương, có khi nào Thượng Quan Lăng hối hận mà cầu xin nàng tha thứ? Liệu nàng có tìm được tình yêu chân thành, sự cưng chiều vô hạn tại Huyền quốc? Câu trả lời đang nằm sâu trong từng chương truyện chờ đợi độc giả khám phá. Hứa hẹn sẽ không khiến bạn đọc phải thất vọng, thời gian bỏ ra là hoàn toàn xứng đáng.

Đây là bộ truyện ngôn tình khá hấp dẫn với nhiều vụ đấu trí, tình tiết truyện đầy kịch tính. Bên cạnh hình tượng nhân vật chính được khắc họa rõ nét, bộc lộ được cá tính nhân vật thì dàn nhân vật phụ cũng khá là đông đảo và cực chất, toàn là mỹ nam nhất lục giới. Đọc truyện này sẽ cảm thấy tình yêu nam chính dành cho nữ chính nhiều và sâu sắc hơn, còn tình cảm của nữ chính thì không đậm đà lắm, có lẽ nàng là nữ cường mạnh mẽ, trong trái tim không chỉ có tình yêu mà còn chứa cả nỗi hận thù vì bị lừa dối đem bán nàng, một người mà nàng từng tin yêu hết lòng.

Nhược Thủy Lưu Ly là tác giả khá nổi tiếng về thể loại xuyên không, huyền huyễn, có lẽ bởi văn phong chắc tay và giữ vững được mạch cảm xúc qua từng chương truyện, không gây nhàm chán nên những tác phẩm của nhà văn đã tạo nên tiếng vang lớn. Khí Phi Hồ Sủng cũng là một trong những tuyệt tác tạo nên sự thành công đó, với cốt truyện độc đáo, mạch truyện chậm rãi, các tình tiết không đến dồn dập khiến người đọc phải quay cuồng.

Khí Phi Hồ Sủng là một câu chuyện huyền huyễn hấp dẫn, mang yếu tố nữ cường vô cùng tinh tế. Truyện còn có những chi tiết rất đắt giá và nhiều câu nói hay gây ám ảnh, một tựa sách rất đáng để đọc, để chiêm nghiệm về duyên phận, nhân sinh trong cuộc đời dâu bể này.

Độc giả có thể theo dõi trọn vẹn diễn biến câu chuyện của nàng Thủy Nguyệt Linh đầy gian truân, sóng gió này tại đây: https://thegioitruyen.com/khi-phi-ho-sung.11490/

Review bởi Mei.

Nội dung cùng danh mục