Review truyện Nghề Làm Phi của tác giả Nguyệt Hạ Điệp Ảnh – Bộ mặt thật của chốn thâm cung xa xưa

Đây là bộ truyện đã được xuất bản tại Việt Nam, cũng là bộ truyện đầu tiên từ đầu chí cuối nam nữ chính vẫn không hề yêu nhau. Nghề Làm Phi của Nguyệt Hạ Điệp Ảnh thuộc thê loại Xuyên Không, Cung Đấu, khi bạn trải nghiệm bộ truyện đầy kịch tính này, bạn sẽ được trông thấy chốn thâm cung đầy cạm bẫy sống động, chân thật đến mức trần trụi qua truyện xuyên không cung đấu.

Chắc hẳn bạn cũng biết, số phận của những người phụ nữ phong kiến rất đáng tội, và phụ nữ thời xưa không được xem trọng như bây giờ. Và hơn hết những người tiến cung với mong muốn làm phi, họ đều sở hữu vẻ đẹp động lòng người, từ nhỏ đã được dạy dỗ rất khắc khe. Họ là những con người tài hoa, vậy mà cả cuộc đời, cả thanh xuân đều bị chôn vùi trong bốn bức tường. Không những thế họ còn “xài chung” một người chồng, với tư tưởng tiến bộ của một người như tôi, thì tôi thật sự rất khâm phục sức nhẫn nhịn, chịu đựng của họ.

Thanh xuân đẹp đẽ nhất của người con gái đều bị chôn vùi dưới bốn bức tường cao lạnh lẽo.

Có bao giờ bạn đọc truyện cung đấu, nam chính là Vua nữ chính là Phi, nam chính yêu nữ chính, sủng hạnh nàng, bạn vui chứ? Đối với tôi, nếu vị Vua đó cô độc vẫn chưa lập hậu cung thì tôi sẽ vui đấy, nhưng nếu hậu cung của hắn đông như kiến? Tôi lại cảm thấy tội nghiệp, thương cảm cho những nữ tử không được sủng ái kia nhiều hơn.

Trong bộ truyện nghề làm phi điều đặc biệt chính là nam nữ chính không hề có tình yêu từ lúc bắt đầu cho đến khi kết thúc luôn. Nhưng sự lừa lộc, âm mưu hiểm độc, tính kế hại người,… đều được tác giả xuất sắc tạo nên. Hoàng đế – Phong Cẩn là một người đàn ông có thể hấp dẫn cả thiên hạ, vì đơn giản hắn có quyền lực và tiền tài, vị trí của hắn cho hắn quyền định đoạt cả mạng người khác, kể cả những người đã từng cùng hắn chung chăn gối. Đế vương xưa nay luôn bạc tình vậy đó, gần vua như gần hổ, không thể ngông cuồng.

Phụ nữ sinh ra là để được yêu thương, cho dù hắn là Hoàng đế thì đã sao? Lấy ở đâu cái quyền được vùi dập những người phụ nữ? Ngay cả chính mẹ hắn cũng là phụ nữ, cũng từng là một trong những người phi tần của Hoàng đế. Phong Cẩn được miêu tả đến là chẳng yêu ai cả, đến với họ để thỏa mãn tình dục của mình, rồi giả vờ sủng ái để cho đời thêm chút sắc màu. Cũng bởi vì sự sủng ái đó, đàn bà chốn hậu cung có thể trở nên độc ác khiến người tay nhuốm máu, kẻ đáng thương bị hãm hại mà mất mạng.

Nữ chính trong truyện là Trang Lạc Yên, và cũng là người khiến tôi bớt đi phần nào ức chế, hả hê nhiều hơn khi có sự xuất hiện của nàng. Vì kẻ như hắn sẽ chuốt lấy quả báo, cả đời trêu đùa tình cảm của người khác, thì đến chết đi hắn vẫn sẽ chết trong cô độc, và lừa gạt bởi chẳng có ai yêu thương hắn cả. Đến cả Trang Lạc Yêu cũng không yêu hắn, nàng diễn kịch cùng đùa giỡn với Phong Cẩn cả đời.

Trang Lạc Yên xuyên qua và trở thành phi tần thất sủng, sau đó nàng quyết phải giành được sự sủng ái, để cả đời được sống an yên. Xem chức vị Phi đang có là một nghề nghiệp, còn Phong Cẩn là Sếp, hậu cung chính là nơi công sở đầy cạnh tranh. Trang Lạc Yêu sống với Phong Cẩn có con và cùng nhau đi đến bạc đầu, nhưng như thế thì sao? Không yêu vẫn là không yêu.

Phong Cẩn có lẽ cũng có chút tình cảm với Trang Lạc Yên, vì hắn thèm hơi ấm tình yêu từ nàng, nhưng lại không biến nàng trở thành duy nhất. Hắn yêu thương con của hắn là Thái tử, nàng cũng vậy, bởi lẽ đó là lý do cả hai dựa vào để chung sống cùng nhau đến già. Tình yêu là điểm yếu của mỗi con người, và nàng chỉ cần lợi dụng vào chữ “Yêu” để sinh tồn, sống sót an yên đến già. Bộ truyện là hành trình của Trang Lạc Yên tiến cử từ Chiêu tần lên Chiêu sung nghi, cuối cùng thăng Chiêu quý phi. Người đời đều trông thấy nàng may mắn được Hoàng đế sủng ái. Đến một lúc nào đó sắc sẽ tàn, cho nên nàng cần trí để không bị đá vào lãnh cung.

Tóm lại bộ truyện Nghề Làm Phi đã cho ta thấy những màn kịch kịch tính chân thật, sự thật về chốn hậu cung nơi có những đóa hoa chờ ngày sủng ái, nở rộ. Cũng có những đóa hoa bị vùi dập rồi tàn úa không ai hay.

Mời bạn bấm vào đây để đón đọc Nghề Làm Phi: https://thegioitruyen.com/nghe-lam-phi.619/

Review bởi Kim Tuyến

Nội dung cùng danh mục