Samsung Galaxy S5 đã có thể cập nhật Android 6.0.1 Marshmallow

Được biết đây chỉ là phiên bản thử nghiệm thế nhưng hầu hết các tính năng đều đã được hoàn thiện một cách hoàn chỉnh.

Trên diễn đàn công nghệ nổi tiếng của thế giới xda-developers vừa công bố đã có một thành viên cho biết bản rom 6.0.1 Marshmallow đã xuất hiện trên chiếc Samsung Galaxy S5 của mình.
Đây vốn dĩ là một sự kiện đáng bất ngờ và đáng mừng đối với những bạn đang sở hữu sản phẩm S5 bởi hiện nay thì chỉ có duy nhất 2 thiết bị là Galaxy S6 & S6 Edge được tham gia thử nghiệm phiên bản Beta của Android 6.0. Theo nhiều dự đoán, đây có thể là một sự cố nhầm lẫn tai hại của Samsung khi đã update nhầm bản cập nhật OTA trên thiết bị của người dùng.

Samsung Galaxy S5 đã có thể cập nhật Android 6.0.1 Marshmallow - 1

Thành viên đó cũng chia sẻ, mặc dù đây chỉ là một phiên bản thử nghiệm nhưng lẫn giao diện và tính năng đều hoạt động rất hoàn thiện. Các thông số cài đặt đều rất giống như phiên bản hoàn chỉnh mà Samsung làm cho 2 siêu phẩm của họ là Galaxy S6 & S6 Edge từ hệ thống icon, khu vực thông báo Notification cho đến những cài đặt nhanh Quick Settings.
Ngoài ra, Android 6.0.1 Marshmallow trên Galaxy S5 cũng đã được thêm vào rất nhiều tính năng hay có trên nền tảng di động của Google. Nổi bật nhất là tính năng tiết kiệm pin có tên gọi là Doze. Trên thực tế, tính năng này sẽ cho phép hệ thống quản lý quá trình chạy nền trên smartphone tốt hơn nhờ việc theo dõi và phân tích quá trình hoạt động của thiết bị điện thọa thông minh, sau đó mới điều chỉnh tốc độ xung nhịp để tiết kiệm điện năng thiết bị.

Samsung Galaxy S5 đã có thể cập nhật Android 6.0.1 Marshmallow - 2
“Google Now on Tap” – tiện ích này cho phép người dùng kiểm tra những gì đang diễn ra trên thiết bị và tự động đưa ra những hành động tiếp theo liên quan đến những hành động đang thực hiện cũng có mặt trên phiên bản Android 6.0.1 của Samsung. Với người “trợ lý ảo” này, bản thân người dùng có thể đưa ra những câu hỏi cho Google ngay khi đang ở bên trong ứng dụng. Nhờ đó, trải nghiệm của họ sẽ trở nên thú vị, đồng nhất và ít bị gián đoạn hơn.
Hiện nay sản phẩm Samsung Galaxy S5 đang được chào bán ở các đại lý bán hàng qua hai dạng: máy mới chính hãng hay máy đã qua sử dụng. Máy mới thì dùng an tâm hơn nhưng giá thành không tốt bằng các sản phẩm đã qua sử dụng. Các bạn có thể tham khảo thêm vài đại lý bán điện thoại samsung chính hãng giá tốt tại tp.HCM để có thêm sự lựa chọn chính xác.

Nội dung cùng danh mục