Thác Pongour  Đà Lạt – Biểu trưng vẻ đẹp Tây Nguyên  

Thác Pongour

Thác Pongour hay còn gọi là thác 7 tầng là một trong những địa điểm du lịch của Đà Lạt rất đặc biệt. Điểm đến lý thú này là lựa chọn tuyệt vời mà đông đảo du khách không bao giờ muốn bỏ qua, trong hành trình khám phá sự hùng vỹ của núi rừng Tây Nguyên.

Thác Pongour

Với những hành trình dài hơn tour Đà Lạt 2 ngày 1 đêm, chuyến tham quan Pongour thường phổ biến hơn vì sẽ thuận tiện hơn về thời gian để du khách tham quan thác. Nằm cách Đà Lạt khoảng 50 Km, Pongour được xem là ngọn thác đẹp nhất của khu vực Nam Tây Nguyên. Dù cách thành phố khá xa nhưng sự hấp dẫn, lôi cuốn của thác Pongour đã xóa tan mọi trở ngại để đưa du khách trong và ngoài nước đến chiêm ngưỡng vẻ đẹp của dòng thác có 1 không 2 này. Nếu như bạn đã từng thăm thú nhiều ngọn thác khác nhau ở Đà Lạt thì chắc chắn Thác Pongour  sẽ cho bạn một cảm nhận khá mới mẻ. Nếu ví thác Prenn, Dambri là những chàng trai Tây Nguyên mang nét đẹp phóng khoáng, hoang dại thì đến với Pongour bạn sẽ thấy một thiếu nữ sơn cước vừa mạnh mẽ vừa quyến rũ. Dòng nước ở thác Pongour nền nã dịu dàng khi tuôn đổ qua nhiều tầng. Vẻ đẹp này làm cho nó trở nên rất đặc biệt và khi được thu vào tầm ngắm, thác cứ giống như làn suối tóc mềm mại, dễ khiến người ta liên tưởng đến câu chuyện truyền thuyết đầy hấp dẫn về nữ tù trưởng Kanai xinh đẹp của người dân tộc K’ho thuở xưa. Thăm Pongour vào buổi sớm mai hay khi chiều tà  cũng đều mang lại cho bạn những xúc cảm đặc biệt. Tiếng nước chảy ào ào theo từng bậc dội vào những phiến đá như tiếng đàn Tơ Rưng được phối âm từ tự nhiên, những thanh âm đó lúc thì ồn ào mạnh mẽ khi thì dịu dàng êm ái hòa vào không gian thoáng đãng, mát mẻ đủ để lay động những tâm hồn yêu thích sự yên bình.

Thác Pongour Đà Lạt là một bức tranh phong cảnh tuyệt mĩ mà thiên nhiên đã ban tặng cho núi rừng Tây nguyên. Khám phá thác Pongour bạn không chỉ được thưởng thức vẻ đẹp độc đáo ấy mà còn được tìm hiểu những giá trị văn hóa, những truyền thuyết gắn liền với nó.

Nội dung cùng danh mục