Thác Voi – bức tranh hùng vĩ của Đà Lạt              

Thác Voi

Đi du lịch Đà Lạt du khách nào cũng phải công nhận thành phố ngàn hoa này có nhiều điểm đến lý thú. Điểm đến lý thú ấy có thể là những khu vườn đầy hoa đang khoe sắc lãng mạn để tham quan, có thể là đỉnh Langbiang để chinh phục, ..Và điểm đến cũng  có thể là những thác nước hùng vĩ ở vùng đất này như thác Voi chẳng hạn, một một điểm đến thú vị ấn tượng với bất cứ ai yêu vẻ hùng vỹ của cảnh quan núi rừng của cao nguyên Lâm Viên gió lộng.

Thác Voi

Từ trung tâm thành phố Đà Lạt khách du lịch đi thêm chừng 25 cây số theo hướng tây nam sẽ đến với thác Voi ở huyện Lâm Hà. Thác Voi còn được gọi với tên Liêng Rơwoa là một trong những ngọn thác mang vẻ đẹp kỳ vỹ của vùng đất Tây Nguyên, một trong những địa điểm tham quan tại Đà Lạt chinh phục rất nhiều du khách bởi nét đẹp đặc trưng riêng biệt của thác.

Thác mình Voi đổ từ độ cao hơn 30 mét, với đường kính thác đến 15 mét và chảy dốc đứng tạo nên một vẻ đẹp mạnh mẽ. Cùng thuộc Đà Lạt nhưng thác Voi không mang trên mình vẻ đẹp mềm mại, dịu dàng như thác Cam Ly hay thác Datanla, thác Voi từ trên cao đổ xuống như một dòng nước mãnh liệt từ sâu trong rừng thẳm cuộn trao ngày đêm.

Đến với thác Voi khách du lịch sẽ có nhiều trải nghiệm thú vị, đó là cảm giác được phiêu lưu, thách thức khi chinh phục thác Voi. Men theo 150 bậc tam cấp cheo leo qua vách núi rồi đến những nấc cầu gỗ nhỏ bên vực sâu thăm thẳm, và bốn bên là rừng già cùng những tảng đá lớn đã rong rêu theo ngày tháng khiến hành trình thêm phần hồi hộp, hấp dẫn.

Khi đến trên đỉnh nhìn xuống chân thác là một cảnh quan kỳ vĩ, những tảng đá dưới thác như những chú voi đang tắm, rồi tiếng thác nước ầm ầm vang vọng cả một không gian.

Và bất ngờ hơn khi đằng sau không gian kia là hang Dơi sâu 50 mét đầy nét trầm lắng, kì bí. Khám phá hang Dơi du khách sẽ là một hành trình đầy lý thú, những tảng đá mát lạnh, những rễ cây đeo bám làm hang dơi thêm phần huyền bí.

Thác Voi được ví như một bức tranh thiên nhiên đầy hùng vĩ của Tây Nguyên. Một chuyến hành trình đến đây chắc chắn sẽ mang đến sự thích thú cho du khách, mang đến nhiều cảm xúc mới lạ với những trải nghiệm có một không hai.

Nội dung cùng danh mục