Thiết kế nội thất phòng ngủ và những lưu ý

Thiết kế nội thất phòng ngủ là một trong những việc vô cùng quan trọng vì giấc ngủ ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của chúng ta, nên việc chọn lựa nội thất cũng như cách trang trí phải thật sự hợp lý để có thể mang đến nguồn năng lượng tốt cho một ngày mới.

 

Nên đặt giường ngủ có thể tiếp cần được hai phía

Các kiến trúc sư luôn khuyên rằng nên đặt giường ngủ ở vị trí mà bạn có thể tiếp cận được từ hai bên, theo cách này thì bạn có thể bố trí giường ngủ nằm cách tường với một khoảng cách nhất định, thay vì phải đi vòng lên được giường, nay bạn có thể tận hưởng cảm giác thoải mái.

 

thiet-ke-biet-thu-song-lap-vinhomes-riverside (27)

 

Tận dụng góc phòng ngủ

 

Nếu như phòng ngủ của bạn có diện tích khiêm tốn thì không thể đặt giường để tiếp cận hai phía hai bên, giường ngủ của bạn có thể được đặt bên cạnh. Với cách bố trí nội thất giường như thế này thì không gian của bạn sẽ trở nên rộng rãi hơn rất nhiều.

 

Thiết kế nội thất căn hộ duplex hiện đại Mulberry Lane

 

Giường ngủ không nên dối diện với cửa nhà vệ sinh

Theo như phong thủy thì thiết kế nội thất nhà đẹp có nhà vệ sinh đặt đối diện với phòng ngủ là một việc không nên, mà giường ngủ là nơi cần một không gian thoải mái và trong lành, sạch thoáng.

 

Không nên đặt đầu giường ngay phía dưới cửa sổ

Việc bố trí cửa sổ trong không gian phòng ngủ là một việc rất cần thiết giúp cho không gian trở nên sáng hơn không khí cũng được thông thoáng. Nhưng khi đặt giường thì cần lưu ý tránh việc kê đầu giường ngay bên dưới cửa sổ. Theo như yếu tố trong phong thủy thì nên để đầu giường kê sát vào vách tường để mang đến một sự chắc chắn mở rộng không gian đón ánh nắng và không khí trong lành.

 

Nội dung cùng danh mục