Thiết kế thi công phòng khách cho căn hộ sao cho đẹp?

Câu hỏi đặt ra khi bạn đã sở hữu một căn hộ là đơn vị nào thiết kế thi công nội thất căn hộ đẹp nhất, hài hòa nhất và tiết kiệm chi phí nhất? Trong đó, làm thế nào để thiết kế thi công nội thất phòng khách đẹp là điều quan tâm đầu tiên, vì một căn hộ khi bước vào thì khách hàng tiếp xúc với phòng khách trước tiên, tạo nên nét độc đáo hấp dẫn, mới lạ và sang trọng cho toàn không gian căn hộ nhà bạn.

Thi công phòng khách căn hộ với phong cách tân cổ điển

  1. Chọn chất liệu làm đồ nội thất cho phòng khách

Lựa chọn chất liệu thi công cho nội thất phù hợp với phong cách toàn căn hộ của bạn, ví dụ căn hộ nhà bạn có phong cách tổng thể là tân cổ điển thì phòng khách cũng phải phong cách tân cổ điển, chứ không thể làm khác phong cách với toàn căn hộ. Khi thi công căn hộ với nội thất hợp lý, thì không gian sẽ trở nên đẹp hoàn hảo, điều này giúp tôn lên vẻ đẹp cho toàn căn hộ nói chung.

Đồng thời trong thi công căn hộ đẹp, lựa chọn chất liệu nội thất phù hợp với túi tiền của bạn, phù hợp với không gian nhà bạn sẽ giúp tiết kiệm được khoản tiền đáng kể.

Phòng khách với phong cách hiện đại

  1. Chọn màu sắc trong thiết kế thi công nội thất phòng khách

Cần phải biết phối hợp những gam màu trong phòng khách để có tổng thể ưng ý. Có 2 tông màu khác nhau mà bạn nên sử dụng trong thiết kế thi công nội thất phòng khách đó là: màu chủ đạo (màu nền) và màu trang trí.

Bạn nên chọn màu chủ đạo theo sở thích hay ý tưởng của mình, thông thường màu chủ đạo nên chọn những gam màu sáng giúp không gian dễ chịu và thoáng rộng hơn, màu này chính là màu nổi bật của cả toàn bộ căn phòng nên bạn hãy suy nghĩ kỹ trước khi quyết định chọn nó nhé.

Phòng khách với kiểu bố trí đơn giản

Màu thứ hai là màu trang trí cho không gian. Là màu phụ đạo cho tông màu mà bạn đã chọn để làm hình nền, bạn cần phải biết cách phối hợp giữa các màu với nhau để có được không gian cân bằng nhất, hài hòa nhất.

  1. Cách bố trí nội thất phòng khách

Cách bố trí nội thất phòng khách cũng cực kỳ quan trọng. Bạn phải biết bố trí nội thất sao cho vừa thuận tiện di chuyển cho mọi người trong gia đình nói chung, vừa tạo được không gian hài hòa nhất.

Hơn nữa, điều này cũng phải cân đối với phong cách thiết kế thi công chung của tổng thể ngôi nhà.

Có thể bạn quan tâm >> Cách hóa giải những lỗi phong thủy cơ bản trong căn hộ

Nội dung cùng danh mục