Top 3 truyện kiếm hiệp lôi cuốn

Những anh hùng, những trận chiến quyết liệt, sự mưu mẹo và khả năng tài tình của các nhân vật trong truyện kiếm hiệp hay luôn tạo nên ấn tượng khó phai mờ trong lòng độc giả. Thể loại truyện này tuy rằng không quá được rất nhiều người đón đọc như ngôn tình, cung đấu,… nhưng lại có vị trí nhất định giữa dòng tiểu thuyết.

Sau đây là ba truyện hiện được nhiều người đón nhận:

#1. Toàn chức cao thủ

Tác giả Hồ Điệp Lam có thể nói rằng đã vô cùng thành công khi viết nên bộ Toan chuc cao thu, vì đã tạo nên một bộ truyện rất nổi tiếng, hiện vẫn làm mưa làm gió và có nhiều fan yêu thích. Thể loại là võng du xen lẫn sự suy luận của nhân vật khá hấp dẫn. Diệp Tu, nhân vật chính, anh là một game thủ nổi tiếng và đứng đầu. Thế nhưng vì bị hiểu nhầm mà rời khỏi câu lạc bộ, chuyển sang quản lí một tiệm game nho nhỏ. Dẫu vậy, trong con người của anh vẫn luôn chứa đựng niềm đam mê bất tận đối với những trận đấu, sự hợp nhất giữa người và trò chơi làm một. Bên cạnh là những người bạn anh gặp được lúc giao lưu với nhau. Sau này được một người bạn kích thích lại tâm huyết chơi game, anh quyết định sẽ một lần nữa đi trên con đường vinh quang năm xưa cùng những người bạn ấy. Dù không còn ở độ niên thiếu sức lực tràn đầy, nhưng vẫn không làm anh cảm thấy mình “già” chút nào. Còn thêm tự hào mỗi khi nhìn lại các kinh nghiệm mình tích góp được ở trước đó mà đối với thế hệ trẻ hiện nay không có được.

Nội dung chủ yếu là các trận đấu game, nhưng truyện vẫn mang trong mình những câu từ ý nghĩa. Nếu bạn nào chưa biết đến bộ này thì nên đọc, sẽ không hối hận chút nào đâu.

Toàn chức cao thủ

#2. Hàng long phục hổ

Nhân vật chính tên là Tiêu Hùng, anh khi sinh ra đã mang trong mình hai dòng máu quý hiếm. Đặc biệt hai dòng máu ấy còn là kẻ thù không đội trời chung của nhau. Thế nên bản thân liền bị gia tộc bởi rơi bởi sự trộn lẫn dòng máu này. Vì đối với họ, đứa con không thuần huyết thì không đáng phải giữ lại làm ô uế gia tộc. Thậm chí không chỉ như vậy, những con người đó còn phong ấn, ngăn chặn anh một ngày nào đấy thức tỉnh dòng máu nguy hiểm và mạnh mẽ ấy. Từ đấy, đứa trẻ bị bỏ rơi phải lang thang, sống vật vã, nương tựa vào người khác để trưởng thành. Tiêu Hùng bắt đầu không cam chịu. Tại sao anh phải trở thành một kẻ vô dụng, yếu ớt chứ? Anh muốn mạnh mẽ, muốn đứng trên đầu cúi xuống nhìn những con người thấp hèn, luôn khinh thường mình. Để họ phải hối hận vì những gì đã làm đối với năm xưa. Nhất là sau khi biết bản thân có hai dòng máu quý hiếm, Tiêu Hùng càng khẳng định ý muốn ấy hơn bao giờ hết. Con đường để đạt được ước mơ dĩ nhiên luôn gặp những bất trách và nguy hiểm trùng trùng. Liệu rằng, để tạo nên một giai thoại mang tên chính mình thì Tiêu Hùng sẽ làm như thế nào?

Với nội dung cực kỳ gây cấn và hấp dẫn. Quá trình của một con người bình thường trở thành kẻ tài giỏi đã thu hút rất nhiều độc giả đón đọc. Vì vậy, khi đọc bạn không nên nhanh chóng lướt qua. Mà hãy chậm rãi cảm nhận từng chuyển biến của nhân vật trong tác phẩm này mang đến.

Hàng long phục hổ

#3. Hủ mộc sung đổng lương

Truyện được viết bởi tác giả tên Tô Du Bính. Và dĩ nhiên, để được xuất hiện trong bài top hôm nay thì chắc hẳn tác phẩm này sẽ có điểm gì đó đặc biệt. Điều đó chính là thể loại của nó. Bạn đừng nhầm tưởng đây là truyện thuần kiếm đạo, mà nó còn là một tiểu thuyết đam mỹ. Sự mới lạ cùng thân quen khi kết hợp với nhau luôn tạo nên sức hút khó cưỡng nào đấy đối với người đọc. Nhân vật chính của chúng ta là người con trai của một vị kiếm đạo có tiếng trong giang hồ, thế mà lại không hề thừa hưởng một chút gì từ cha của mình. Do vậy, lúc đứng đầu tiếp quản thay cha thì hắn lại mang dáng vẻ dửng dưng, tùy ý cho người ở phía dưới muốn làm gì thì làm. Nhưng đừng có tưởng đó là bản chất thật sự của anh, tác giả đã tạo nên thêm tính cách kiên cường và quyết đoán ẩn sau vẻ ngoài bình tĩnh ấy. Một nam tử giỏi đàn, vẽ tranh chứ không có chút gì về kiếm đạo sẽ làm gì khi giải quyết mọi khó khăn đối với mình và gia trang mà cha anh đã dùng cả đời tạo dựng lên chứ?

Giọng văn của tác giả khi viết truyện này theo khuynh hướng hài hước, tạo cảm giác dễ chịu và thoải mái lúc đọc. Thế nhưng về sau, càng đọc càng cảm thấy sự kịch tính giữa các trận đấu của những gia tộc trong phủ với nhau. Vì quyền lực, họ sẽ làm nên mọi thứ.

Hủ mộc sung đổng lương

Đó là ba truyện mà hôm nay chúng tôi muốn giới thiệu đến. Mỗi bộ tiểu thuyết đều có sự đặc biệt riêng biệt, không hề giống nhau nên các bạn hãy lựa chọn và truyen doc thật vui vẻ nhé. Còn gì hơn việc mở đầu tháng 9 bằng một tác phẩm kiếm hiệp lôi cuốn nào đấy nữa.

 

Nội dung cùng danh mục