Phong Vân tựa như chiếc áo đẹp hào nhoáng

Truyện Phong Vân

Nổi tiếng ở Việt Nam từ những năm 2005, tác phẩm Phong Vân từng là một đề tài được nhắc đến và theo dõi khá nhiều bên cạnh những bộ kiếm hiệp khác cùng thời.

Phong Vân

Phong Vân

Nội dung truyện Phong Vân xoay quanh hai nhân vật chính là Nhiếp Phong và Bộ Kinh Vân cùng những cuộc phiêu lưu của họ chống lại các âm mưu hiểm độc của những kẻ có mưu đồ bá chủ. Nhưng không chỉ đơn thuần là một câu chuyện ân oán giang hồ, dưới ngòi bút của tác giả Mã Vinh Thành, các nhân vật hiện lên với nhiều tình tiết khiến người đọc phải kinh ngạc, tò mò và mong đợi.

Một điều đáng nói là tính đến thời điểm hiện tại, bộ truyện kiếm hiệp hay này vẫn chưa kết thúc và lượng khán giả dõi theo vẫn còn rất đông sau khoảng thời gian phát hành khá lâu. Vậy lý do nào khiến các fans thỏa lòng mong đợi hơn việc phải trong ngóng mỗi tuần?

Đó chính là nhờ cách dẫn dắt lôi cuốn, tình tiết logic đầy thú vị. Truyện đã hoàn thành được thời gian khá lâu nhưng độ hot của tác phẩm vẫn chưa hề nguôi ngoai. Truyện khắc họa nhân vật trong bộ truyện tranh Phong-Vân của Mã Vinh Thành ? Nhưng hơn thế nữa, Phong Vân ẩn sâu trong đó là những triết lý nhân sinh, những mảnh đời khổ cực, những khát vọng vươn lên.

Truyện Phong Vân

Truyện Phong Vân

Hoắc Kinh Giác được một kiếm sĩ là Vô Danh kiếm khách và học trò của ông là Kiếm Thần cứu sống. Cậu năn nỉ Vô Danh kiếm khách thu nhận làm đệ tử để được học Mạc Danh kiếm pháp của thầy, rửa hận cho gia đình, nhưng Vô Danh kiếm khách không thu nhận. Ông muốn gửi Kinh Giác đến một nhà sư, bằng hữu của ông.

Câu nói của ông thể hiện cái nhìn xuyên suốt tim óc Hoặc Kinh Giác :”Kiếm pháp của ta có thể tạo ra những cái dũng, nhưng không thể diệt được cái ác trong con người”. Câu nói thể hiện quan điểm nhân đạo Phương Đông võ học: học võ (cũng như kiếm pháp) là nhằm tiêu diệt cái ác trong chính mình chứ không phải lấy cái dũng để trả thù, rửa hận, giết hại người khác. Hoặc Kinh Giác bẽ bàng ra đi; Vô Danh kiếm khách không ngăn cản.

Ông cho rằng một thiếu niên đã chịu được thảm hoạ nhà tan, người chết thì không gì có thể làm cho Kinh Giác ngã gục được. Từ đó Hoắc Kinh Giác quay ve với tên họ ban đầu là Bộ Kinh Vân, con người về sau được biết như Bất Khốc Tử Thần.

Cùng lúc, trên vùng núi giá lạnh phía Bắc, một cậu bé khác lại đang đi tìm cha mình – một đao thủ mạnh mẽ đang trong cơn đau buồn. Bị hổ tấn công, cậu chẳng hề lo cho mình mà chỉ nghĩ tới con hổ.

Đúng như cậu dự đoán, con hổ ngay lập tức bị giết bởi chính cha cậu – Bắc Ẩm Cuồng Đao – Nhiếp Nhân Vương. Giữa chốn giá lạnh, cậu bị cha bắt phải ăn trái tim hổ để giữ mạng sống.

Dù không thể cưỡng lại ý cha, cậu vẫn khẳng định: “Con sẽ ăn tim con hổ này để sống , sống để sau này đánh bại cha”. Đó chính là Nhiếp Phong – Phong Trung Chi Thần tương lai của Thiên Hạ Hội.

Truyện như chiếc áo đẹp hào nhoáng khiến chúng ta trầm trồ, thì với những lời văn mượt mà rung động lòng người, lại khiến chúng ta ngây người nếm từng câu từng chữ, mỗi lời văn, mỗi đoạn kể như lại khiến chúng ta chìm vào những cảnh đời khổ cực, những mảnh tình éo le…

Truyện tiên hiệp Phong Vân

Truyện tiên hiệp Phong Vân

Nói đến đây thôi chắc có lẽ bạn sẽ cảm nhận rằng Phong – Vân bộ truyện hay nổi đình đám và đã từng được chuyển thể thành phim qua nét vẽ của Mã Vinh Thành. Thì nay với ngòi bút của Đan Thanh chúng ta sẽ lại thấy được một Phong mờ ảo vô hình vô tướng, một vân phiêu du bất định.

Bạn có thể đọc thêm nhiều truyện kiếm hiệp khác trên website: http://webtruyen.com

Bạn đọc: Thanh Phong

Nội dung cùng danh mục