Tư vấn mua nhà chung cư hợp túi tiền hiệu quả.

Xu hướng hiện nay nhiều hộ gia đình trẻ lựa chọn căn hộ chung cư thay vì mua đất làm nhà. Nhưng để mua được một chung cư ưng ý và hợp túi tiền thì không hề dễ, bất động sản là một mặt hàng rất khó mua và cũng khó bán nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Trên thị trường hiện nay có khá nhiều dự án căn hộ chung cư đã và đang triển khai, điều này khiến các bạn thêm nhiều cơ hội lựa chọn. Tuy nhiên điều này cũng khiến họ bối rối, đắn đo vì không biết dự án nào phù hợp nhất với khả năng tài chính của mình. Để sở hữu một chung cư hợp túi tiền và cung cấp đầy đủ các tiện ích thiết yếu, tránh những rủi ro không đáng có thì bạn nên chú ý những điều sau.  

Tư vấn mua nhà chung cư hợp túi tiền hiệu quả.

Trước khi quyết định mua căn hộ chung thì, yếu tố quan trọng là bạn nên tìm hiểu kỹ chủ đầu tư căn hộ, hay chung cư đó. Với thị trường bất động sản phức tạp, nhiễu nhương như hiện nay, thì có nhiều chủ đầu tư “làm xiếc” tiến độ chậm hoặc bỏ hẳn không xây, bán nhà kiểu “Cuội bán vịt trời”, chất lượng cẩu thả, thu phí giá trên trời …Vì vậy bạn nên lựa chọn chủ đầu tư có kinh nghiệm xây dựng và quản lý đô thị đã đi vào hoạt động, có tiếng và uy tín trên thị trường.

Bạn nên bám sát với giá trên thị trường. Đừng ham các căn hộ có giá gốc thấp. Thị trường bất động sản hiện nay có thể thay đổi. Điều này sẽ tránh bạn “tiền mất tật mang”

Khi mua căn hộ chung cư, yếu tố cơ sở hạ tầng cần phải được xem xét rất kỹ lưỡng. Bạn hãy tìm hiểu kỹ khoảng cách từ vị trí làm việc tới chung cư của bạn, cũng như khoảng cách với các trường học cấp 1 – 2 – 3 mà con bạn sẽ, và đang học cách bao xa. Nếu sở hữu một khu chung cư, căn hộ có thiết kế đẹp, mà nhìn về khoảng cách đi làm và con cái đi học lại quá xa, cộng thêm việc tắc đường, chi phí xăng xe và hao tổn sức khỏe thì cái giá để có được một căn hộ như vậy quả là quá đắt.

Với những cặp vợ chồng trẻ, gia đình ít người hoặc không có đủ điều kiện tài chính thì những căn hộ 2 phòng ngủ tại các khu chung cư giá rẻ hoặc tầm trung là những lựa chọn hợp lý. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm những chính sách ưu đãi, số tiền vay vốn thời hạn vay vốn cũng như lãi suất ưu đãi.

Đặc biệt trước khi đưa ra quyết định mua chung cư, căn hộ, bạn hãy đích thân tự khảo sát trên thực địa. Hãy dành thời kì ngồi tại các quán nước hay gặp gỡ một vài người dân đang sống tại vị trí chung cư mà bạn đang định mua để trò chuyện, hỏi đáp để có kết quả chuẩn xác nhất.

Nội dung cùng danh mục