Tu viện Vạn Phật điểm đến độc đáo ở Hồng Kông

Tu viện Vạn Phật điểm đến độc đáo ở Hồng Kông

Trong thời gian qua, du lịch hongkong là những hành trình gây sốt với những du khách Việt Nam ưu ái chọn tour nước ngoài. Hồng Kông như một mảnh đất của hai thế giới khác biệt, một bên là những phố thị hiện đại, nhộn nhịp, vui tươi và một bên là không gian tĩnh mịch, yên ả như tu viện Vạn Phật.

Đến thăm du khách sẽ khám phá thêm được nhiều điều về điểm tham quan Hồng Kông được gọi là tu viện Vạn Phật. Người ta gọi thế bởi đơn giản ở tu viện này có gần 13.000 pho tượng phật, với những bức tượng được xây dựng từ năm 1950 bởi nhiều phật tử. Một kỷ lục mà hiếm nơi nào trên thế giới có được.

Tu viện Vạn Phật nằm ở khu Sa Điền, phía bắc Tsim Sha Tsui. Tu viện này được xây dựng với lối kiến trúc độc đáo, cuốn hút bất cứ du khách nào đến đây dù chỉ một lần. Khi đến tu viện, từ tòa tháp 9 tầng du khách có thể phóng tầm mắt thưởng ngoạn toàn cảnh Tân Giới và Sa Điền của Hồng Kông, đó là một bức tranh tuyệt đẹp với những tòa cao ốc chọc trời, với không gian thiên nhiên xanh đầy thi vị.

Ở ngay chính điện của tu viện du khách sẽ thấy thi hài của Yuet Kai được bảo quản cẩn thiện, đây chính là người có công thành lập nên tu viện như hôm nay. Càng đi sâu vào bên trong tu viên du khách càng bắt gặp nhiều pho tượng  từ hiện đại đến cổ điển, với rất nhiều kích thước khác nhau. Độc đáo nhất có lẽ là những pho tượng bé bằng ngón tay, hay những bức tượng Phật trên lân xanh. Và tất cả những pho tượng này được được khoác những bột trang phục sang trọng với kiểu tóc lạ. Rồi kề đó phải kể đến những pho tượng thiếp vàng thế tọa thiền thanh tịnh, và càng đặc biệt hơn khi bắt gặp những tượng Phật có trang phục chiến binh.

Đi du lịch hongkong hôm nay không còn quá khó khăn, có nhiều hành trình tour với giá rẻ nhưng hành trình luôn có rất nhiều điểm đến thú vị, đáng nhớ. Đến đây, bên cạnh hòa mình vào một đô thị náo nhiệt, hiện đại thì du khách còn được lắng mình trong những phút giây nhẹ nhàng, bình yên ở những nơi như tu viện Vạn Phật.

Nội dung cùng danh mục