Vape giúp người hút thuốc lá thoát khỏi tử thần

Nhiều người đã từng cho rằng Vape luôn được đánh đồng với các sản phẩm thuốc lá được bán nhiều ở các lề đường, hàng quán tại Việt Nam. Nhưng có một sự thật diễn ra đó chính là Vape thật sự rất sạch sẽ và rất tốt cho những người bị nghiện thuốc lá lâu năm. Vape hay còn gọi là thuốc lá điện tử chính là cứu cánh giúp cho những người nghiện thuốc lá có thể tránh được những căn bệnh nguy hiểm nguy hiểm cho tính mạng.

vape-giup-nguoi-hut-thuoc-la-thoat-khoi-tu-than

Thuốc lá điện tử được nghiên cứu rằng có thể giúp những người hút thuốc lá có thể cai thuốc và chuyển từ các điếu thuốc đầy độc hại sang những điếu thuốc không sở hữu chất độc trong quá trình hút. Những điếu thuốc lá điện tử vẫn có những tinh dầu chứa nicotine giống với thuốc lá thật, tuy nhiên nicotine trong thuốc lá điện tử là một dạng nicotine lỏng và đã được lọc các chất độc hại ra khỏi tinh chất. Điều này làm cho người sử dụng thuốc lá điện tử trở nên an toàn hơn.

Các nhà khoa học đã có một cuộc nghiên cứu để kiếm chứng tính độc hại của tinh dầu thuốc lá điện tử. Họ đã phối hợp với MatTek Corporation để chế tạo ra các tế bào phổi người trong các ống nghiệm để kiểm chứng sự độc hại của thuốc lá điện tử và điều “hấp dẫn” đã xảy ra đó chính là các tế bào hoàn toàn hoạt động bình thường. Và khi thực nghiệm với thuốc lá thực sự thì các tế bào không thể chịu nổi sự độc hại của thuốc lá và dần chết đi. Điều này nói lên một điều rằng Vape thật sự tốt hơn rất nhiều so với thuốc lá bình thường và tuyệt nhiên thuốc lá điện tử không làm ảnh hưởng đến sức khỏe của phổi.

Nhiều giáo sư cho rằng mặc dù chưa có nhiều thực nghiệm về tác dụng phụ hay những độc hại mà thuốc lá điện tử có thể gây ra, nhưng đến thời điểm hiện tại có một điều chắc chắn rằng các sản phẩm thuốc lá điện tử sẽ an toàn và khiến cho người dùng “rời xa” được những căn bệnh mà thuốc lá có thể gây ra trên con người như các bệnh heng suyễn, phổi, ung thư… Và đặc biệt chắc chắn rằng những người xung quanh sẽ không còn phải lo lắng về những làn khói thuốc độc hại mà thuốc lá gây ra trên con người.

Nội dung cùng danh mục