Về thăm Lăng mộ Bà Đoàn Quý Phi ở Quảng Nam

Về thăm Lăng mộ Bà Đoàn Quý Phi ở Quảng Nam

Những câu chuyện lịch sử, những di tích nhuốm màu thời gian luôn là điều cuốn hút khách du lịch trong thời gian gần đây. Và có dịp thực hiện tour Mỹ Sơn Hội An, bạn sẽ biết ở vùng đất Quảng Nam có một điểm đến như thế. Một điểm đến luôn khơi gợi nhiều cảm xúc trong lòng khách du lịch, đó chính là khu Lăng mộ Bà Đoàn Quý Phi.Về thăm Lăng mộ Bà Đoàn Quý Phi ở Quảng Nam

Lăng mộ Bà Đoàn Quý Phi làm điểm tham quan Hội An Quảng Nam nay được du khách lưu ý nhiều. Điểm đến nằm ở huyện Duy Xuyên, vị trí ngay trên đường đi Trà Kiệu – Mỹ Sơn thế nên rất thuận lợi cho khách du lịch ghé lại tham quan tìm hiểu. Tìm đến đây để được nghe câu chuyện về bà Đoàn Qúy Phi, một người sinh ra ở vùng đất Duy Xuyên nổi tiếng tháo vát với nghề trồng dâu nuôi tằm. Từ một thôn nữ rồi bà trở thành quý phi của Chúa Thượng Nguyễn Phước Lan và Hiếu Chiêu Hoàng Hậu. Thế nhưng dù thành quý phi thì bà vẫn luôn gắn bó với công việc của một người nông dân như trước. Bà luôn truyền những kinh nghiệm để người dân được học nghề trồng dâu nuôi tằm, cải thiện cuộc sống.

Hình ảnh người phụ nữ đôn hậu của bà Đoàn Qúy Phi đã khiến người dân nơi đây tôn thờ, những truyền thuyết sau này đều kể lại rằng bà là mẫu nhi thiên hạ thương dân như con. Cho đến hiện tại, khi đã hơn 400 năm đi qua thế nhưng với người dân ở Duy Xuyên vẫn tôn kính bà bằng lòng cảm mến sâu sắc. Vì thế nên nghề trồng dâu nuôi tằm nơi đây vẫn phát triển, và người dân nơi đây hằng năm tổ chức Lễ hội Bà Chúa Tàm tang để ca ngợi tưởng nhớ đến Bà.

Khu Lăng mộ Bà Đoàn Quý Phi được xây dựng trên một mảnh đất nhiều gió, với nét kiến trúc giản dị như chính con người bà. Thế nhưng nơi đây luôn là điểm tham quan Hội An Quảng Nam được nhiều người yêu thích lịch sử ghé thăm, để được nghe những giai thoại về người phụ nữ nhân hậu này.

Ngày nay, mỗi khi có tour du lịch đi Trà Kiệu – Mỹ Sơn thì các công ty du lịch đều đưa Lăng mộ Bà Đoàn Quý Phi vào điểm dừng chân cho du khách. Đó như là một chuyến du lịch về nguồn, mang lại nhiều cảm xúc rất đặc biệt cho khách du lịch.

Nội dung cùng danh mục