Cách làm iPhone, iPad chạy nhanh như lúc đầu cực đơn giản

Có nhiều cách có thể giúp cho chiếc iPhone, iPad chạy nhanh hơn sau một thời gian sử dụng nhưng không phải ai cũng biết và có thể làm được. Để có thể tự mình thực hiện được những cách làm iPhone, iPad của bạn chạy nhanh như lúc đầu mới mua thì mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây:

Xoá bớt dữ liệu

Cần làm sạch những dữ liệu không cần thiết ra khỏi iPhone để đảm bảo hiệu suất tối ưu. Bạn có thể đi qua các hình ảnh và xóa các cuộc hội thoại cũ, nên xóa bộ nhớ cache từ trình duyệt Safari bằng cách vào Settings, sau đó vào cài đặt Safari và bấm vào Clear Cookies and Data.

Tắt tự động cập nhật và tải về

Khi thiết bị liên tục kiểm tra và tải các bản cập nhật ứng dụng về, nó không chỉ gây tốn pin điện thoại mà còn ảnh hưởng đến tốc độ của thiết bị. Để ngăn chặn, hãy vào Settings, sau đó vào iTunes & App Store, tắt các mục Music, Apps, Updates.

Tắt ứng dụng đang chạy

Các ứng dụng chạy ngầm là thủ phạm lớn nhất khiến thiết bị bị chậm. Nên tạo thói quen đóng các ứng dụng sau mỗi lần sử dụng bằng cách bấm hai lần nút Home và vuốt lên trên các ứng dụng không còn dùng nữa để tắt chúng hoàn toàn.

Cập nhật phần mềm

Sử dụng các phần mềm cũ trên iPhone khiến thiết bị luôn bị chậm hơn vì các bản cập nhật mới nhất luôn giúp cải thiện tốc độ xử lý.

Giảm bớt hiệu ứng

Vào Settings -> General -> Accessibility -> mở chế độ Reduce Motion. Ngoài ra nên tắt chế độ tự động làm mới ứng dụng ở dạng nền bằng cách vào Settings -> General -> Background App Refresh -> đánh dấu vào ứng dụng mà bạn không muốn chúng tự làm mới.

Khởi động lại và cài đặt lại

Khởi động lại sau vài ngày sử dụng hoặc cho nó nghỉ ngơi hoàn toàn bằng cách tắt máy. Nhấn vào Reset trong mục General. Bấm Reset All Settings và iPhone của bạn sẽ được thiết lập lại như lúc mới mua về nhưng dữ liệu không hề biến mất.

Khôi phục lại bản sao lưu cũ

Khôi phục lại iPhone của bạn bằng một bản sao lưu trước đó là một cách tuyệt vời để chống lại các vấn đề khiến thiết bị bị chậm. Bạn cần phải tạo một bản sao lưu từ trước trên iCloud hay iTunes nếu muốn làm việc này.

Xóa hết tất cả

Nếu tất cả các cách làm ở trên đều không có hiệu quả, bạn có thể phải phải xóa tất cả nội dung và các thiết lập trên máy để bắt đầu lại từ đầu bằng cách bấm vào Erase All Content and Settings trong mục Reset của Settings. Cần sao lưu dữ liệu trước khi khôi phục.

Nội dung cùng danh mục