Cách nhận biết tai nghe iPhone thật và giả dễ dàng

Cách nhận biết tai nghe iPhone thật và giả dễ dàng

Sản phẩm của hãng Apple nổi tiếng luôn có giá bán khá cao trên thị trường, nhưng tại sao bên cạnh đó lại có những sản phẩm giá cực rẻ, bởi vì đó là hàng nhái, hàng dựng, hàng kém chất lượng, hàng đã mông má lại. Phụ kiện Apple cũng không ngoại lệ, chúng có rất nhiều loại với các chất lượng, mức giá cao thấp khác nhau từ thô sơ, cẩu thả cho đến cao cấp gần như hàng chính hãng, rất khó để có thể phân biệt đâu là hàng thật, đâu là hàng giả. Vì vậy, sau đây mình sẽ đưa ra một số cách nhận biết tai nghe iPhone thật và giả dễ dàng.

– Đối với hàng thật, ống tai nghe sẽ có màu sắc hài hòa, đặc biệt là phần lưới tai nghe có màu rất dễ chịu, khung tròn bao quanh lưới cũng vừa phải, không sâu cũng như không quá hẹp như của hàng giả.

– Vị trí ghép nối chỉ có 1 đường rảnh cực kì nhỏ nhìn gần như là khít với nhau, trong khi hàng giả lại nhìn rất thô.

– Nhìn từ 1 bên, khe hở tai nghe thật gần như khít hoàn toàn, còn của hàng giả lại cách biệt xa nhau.

– Dây tai nghe của Apple là loại chất liệu dẻo có độ bền khá tốt, qua thời gian sử dụng nó vẫn có độ đàn hồi, nghĩa là bạn có uốn cong nó cũng không gãy rạp, nhưng đối với hàng kém chất lượng thì sẽ có.

– Dòng chữ in trên thân dây cũng khá trau chuốt, mặc dù mờ nhưng nét chữ rõ ràng, khoảng cách đều hợp lý, chưa kể để việc khỏang cách từ chữ đến dây khác nhau.

Cách nhận biết tai nghe iPhone thật và giả dễ dàng

Cách nhận biết tai nghe iPhone thật và giả dễ dàng

– Phần nối giữa dây chia dây tai nghe làm 2 phần, 1 phần 1 dây và 1 phần chia ra 2 ống tai và mối cao su liền kề với nó cũng trơn, mịn, chất liệu bền, không có gia công kém như hàng giả.

– Khoảng cách giữa mặt trước và mặt sau nút bấm âm lượng này khá lớn, tức là mối ghép không hề chắc chắn, có 1 đường rảnh nhỏ rõ ràng, đồng thời vị trí khép dây tai nghe lại có lỗ hở, không hoàn toàn kín như hàng chính hãng.

– Thân bên hông của nút âm lượng cũng không được làm gia công tỉ mỉ, vẫn có dấu hiệu kém chất lượng.

Chúc các bạn thành công.

Nội dung cùng danh mục