Thời lượng pin Galaxy S7 và S7 Edge có thực sự tốt?

Theo một vài ý kiến của khách hàng trước đó cho biết, Galaxy S7 và Galaxy S7 Edge có thời lượng pin được cho là không như mong đợi.

Tuy nhiên, sau khi tìm hiểu và khảo sát kĩ lưỡng, một đánh giá từ Gsmarena đã cho ra một kết quả khác hoàn toàn so với các ý kiến trước đó.

Galaxy S7

Thiết nghĩ, với một hệ điều hành mới, một vi xử lí mới hơn thì Galaxy S7 chắc chắn phải sở hữu lượng pin lớn hơn và thời lượng pin dài hơn. Chính vì vậy mà trang công nghệ nổi tiếng Gsmarena.com đã làm những thử nghiệm rất cụ thể.

Galaxy S7

Thử nghiệm nghe gọi

Với thử nghiệm nghe gọi thì Galaxy S7 đạt thời gian 22 giờ 57 phút ngang ngửa với OPPO R7. Còn với Xperia Z5 ch3i khoảng 17 giờ và iPhone 6S chỉ có khoảng 12 giờ nghe gọi mà thôi.

Galaxy S7

Thử nghiệm xem video

Tiếp đến là thử nghiệm về thời lượng xem video liên tục, Galaxy S7 gần chạm mốc thời gian 15 giờ xem video trong khi Galaxy S6 chỉ đạt được 12 giờ, còn iPhone 6S chỉ khoảng 11 giờ và Xperia Z5 chỉ đến khoảng 8 giờ.

Galaxy S7

Thử nghiệm duyệt web

Còn ở thử nghiệm duyệt web bằng kết nối wifi, Galaxy S7 chỉ đạt thời lượng là 9 giờ 34 phút trong khi Galaxy S6 đạt thời gian khoảng 11 tiếng và iPhone 6S là 11 giờ.

Galaxy S7

                                                                                                                                    Đánh giá tổng thể

Qua các bài kiểm tra trên và sau khi tổng kết lại, Gsmarena cho biết với Galaxy S7 bạn có thể sử dụng 80 giờ nếu mỗi ngày bạn dành 1 giờ cho nghe gọi, 1 giờ cho xem video và một giờ duyệt web. Ngoài ra, Galaxy S6 và Galaxy S5 cũng được đánh giá có thời lượng pin là 73 giờ.

Được biết, tính năng Always On của Galaxy S7 và S7 Edge có thể là một trong những “ nguyên nhân” khiến thời lượng pin giảm sút một phần. Tuy nhiên, Samsung đã giải thích rằng tính năng trên chỉ tốn khoảng 1% pin mỗi giờ mà thôi.

Tóm lại, sau bài kiểm tra này thì mọi thắc mắc của người tiêu dùng đã được giải thích một cách chi tiết và chuẩn xác hơn.Chính vì vậy, nếu còn băn khoăn hay lo lắng về thời lượng pin thì bạn đã có câu trả thỏa đáng rồi, việc còn lại là chờ đợi bộ đôi siêu phẩm này ra mắt với các thiết kế cũng như chức năng được hứa hẹn là trên cả mong đợi này thôi. Để tìm hiểu thêm  Galaxy S7 và S7 Edge các bạn có thể tham khảo thêm ở đây

Nội dung cùng danh mục