Nút Home trên iPhone 7 có gì đặc biệt ?

Những mẫu concept về iPhone 7 liên tục nổi lên. Nút Home trên iPhone 7 có gì đặc biệt ? Cùng tìm hiểu vấn đề này qua bài viết dưới đây nhé !

Nút Home trên iPhone 7 có gì đặc biệt?

Nút Home trên iPhone 7 có gì đặc biệt?

Thông tin đăng tải trên website công nghệ Cultofmac vừa cho hay, thiết bị iPhone 7 của Apple sẽ có nhiều điểm thay đổi mà người dùng không thể đoán biết trước được. Có những thay đổi được xem là tốt nhưng cũng có những thay đổi trái ngược lại. Vậy, nếu như nút Home trên dien thoai iphone 7 sẽ được thiết kế dưới mặt kính phẳng ở phía trước và được tích hợp dưới dạng cảm ứng thì liệu đây có thật sự là điều mang lại những trải nghiệm tích cực hay không?

Nút Home trên iPhone 7 có gì đặc biệt?

Nút Home trên iPhone 7 có gì đặc biệt?

Cùng nhìn lại các dòng iPhone trước đó như iPhone 4S, 5, 5S, 6, 6S,… thì nút Home trên mỗi dòng iPhone này là một nút cứng có thể ấn được. Nhưng Cultofmac đã rò rỉ nút Home trên iPhone 7 sẽ gắn liền với thiết kế và tích hợp dưới dạng cảm ứng thay vì tách rời với màn hình iPhone như các mẫu vừa nêu. Dường như Apple đang mong muốn sẽ có một sự cách tân đúng nghĩa và được thiết lập ngay trên iPhone 7 đối với nút Home này nhằm giảm thiểu đi vấn đề hư hỏng do nút Home vật lý trước đó mang lại.

Hơn nữa, nếu điều này là đúng thì nút Home cảm ứng này còn giúp iPhone 7 gia tăng khả năng chống nước bởi những khe hở trên nút Home đã không còn so với những “người tiền nhiệm” và khả năng chống nước cũng là tính năng mà các dòng iPhone thế hệ cũ vẫn chưa thực hiện được. Đây là điểm tích cực mà chúng ta có thể dễ dàng nhìn ra được.

Nút Home trên iPhone 7 có gì đặc biệt?

Nút Home trên iPhone 7 có gì đặc biệt?

Tuy nhiên, một số chuyên gia trong lĩnh vực công nghệ lại suy nghĩ theo cách khác và hướng đến vấn đề tiêu cực. Bởi nếu như Apple loại bỏ đi nút Home vật lý thì chẳng khác nào “nhà Táo” đã tự mình “khai tử” đi thương hiệu vốn đó của mình vì từ lâu, nút Home này đã trở thành yếu tố quan trọng của iPhone. Ngoài ra, có chắc rằng iPhone 7 sẽ được tích hợp cảm biến vân tay trên nút Home mới? Đó cũng là câu hỏi mà nhiều người vẫn chưa tìm được câu trả lời chính thức.

Cùng Điện Thoại Sài Gòn tìm kiếm câu trả lời chính thức từ Apple thông qua những bản tin tiếp theo, các bạn nhé !

 

Nội dung cùng danh mục