Tính năng quét võng mạc của Galaxy Note 7 gây chú ý

Đối với một số người máy quét dấu vân tay luôn luôn làm việc hiệu quả mà không gặp phải vấn đề hay cản trở nào. Những tin đồn xung quanh chiếc điện thoại thông minh dien thoai galaxy note 7 sắp ra mắt khẳng định rằng chiếc điện thoại sẽ có tính năng bảo mật mới. Tính năng bảo mật mới này  chính là công nghệ quét võng mạc. Nếu tin đồn này là chính xác thì trên thực tế công nghệ này không còn là mới mẻ vì nó đã được Samsung sử dụng trên tablet Galaxy Tab Iris đã từng được ra mắt tại Ấn Độ.

Những tin đồn trước đây đã gợi ý rằng Note 7 sẽ có màn hình 5.8-inch Super AMOLED với độ phân giải 1440p, bộ vi mạch xử lý Snapdragon 823 với 6GB RAM, camera sau 12MP và bộ nhớ lên tới 128GB. Chiếc phablet sẽ có khe cắm thẻ nhớ để mở rộng khả năng lưu trữ.

Hình ảnh mới của Galaxy Note 7.

Hình ảnh mới của Galaxy Note 7.

Những tin đồn cũng gợi ý rằng chiếc điện thoại thông minh sẽ có khả năng chống bụi và nước theo tiêu chuẩn IP68. Những gợi ý về chức năng quét võng mạc xuất hiện từ một bức ảnh chụp màn hình bị rò rỉ của một firmware beta trong phần tùy chọn. Báo cáo cho thấy 200 máy quét võng mạc được nhập khẩu vào Ấn Độ bởi Samsung cho thấy rằng công ty có thể thử nghiệm máy quét ngay bây giờ cho chiếc Note 7. Những máy quét này cũng có thể được sử dụng cho Galaxy Tab Iris.

Samsung đã đăng ký thương hiệu cho cái tên Galaxy Iris và Galaxy Eyeprint điều đó chứng tó các tính năng bảo mật võng mạc sẽ được bán trên thị trường dưới những cái tên đó. Tính năng quét võng mạc có độ chính xác cao hơn và cũng là một trong các loại phản ứng nhanh nhất của an ninh sinh trắc học. Không cần phải quét vân tay nhiều lần trên máy quét vân tay, với khả năng xác thực nhanh chóng thì các máy quét võng mạc thực sự là một phần đáng mong chờ của chiếc Note 7.

Samsung Galaxy Note 7 liệu có thành công như Note 5?

Samsung Galaxy Note 7 liệu có thành công như Note 5?

Tuy nhiên vẫn có những ý kiến trái chiều của người dùng về tính năng mới của Galaxy Note 7. Liệu tính năng này sẽ hoạt động như thế nào tại các thời điểm khác nhau trong này. Có sự khác biệt khi sử dụng ngoài trời hay trong nhà hay không? Những người đeo kính có thể sử dụng được tính năng này? Hoặc bạn phải giữ điện thoại bao lâu để quét võng mạc? Những vấn đề này có thể sẽ được trả lời ngay khi chiếc điện thoại được ra mắt trong thời gian sắp tới.

 

Nội dung cùng danh mục