Samsung Galaxy S7: Điện thoại ướt – không thể cắm sạc

Samsung Galaxy S7: Điện thoại ướt – không thể cắm sạc

Trong năm 2016 đây, Samsung dự kiến sẽ ra mắt siêu phẩm Samsung Galaxy S7 và S7 Edge với những chức năng chưa hề có ở các phiên bản trước như : hỗ trợ thẻ nhớ ngoài microSD và dung lượng pin lớn hơn, đặc biệt với tính năng chống nước mới của Galaxy S7 và S7 edge cũng được rất nhiều người quan tâm. Samsung cho biết bộ đôi smartphone mới của mình có khả năng chống nước theo tiêu chuẩn IP68.

Tuy tiện lợi là thế, nhưng người tiêu dùng cũng không nên quá tin tưởng vào khả năng chống nước của S7 hay S7 edge. Vì theo thông tin cảnh báo, nếu bạn sạc pin trong khi cổng kết nối vẫn còn ướt, chiếc điện thoại vẫn có thể bị hư hại như thường. Đó cũng chính là lí do mà Galaxy S7 và S7 edge không có nắp bảo vệ các cổng kết nối. Không những thế, người dùng rất có thể vô tình cắm sạc mà không biết được bên trong cổng kết nối của chiếc điện thoại còn bị ướt hay không.

Vì điều này nên Samsung đã rất cẩn thận trang bị thêm một cảm biến đặc biệt ở ngay bên trong cổng kết nối. Đó là một cảm biến độ ẩm, có khả năng phát hiện xem bên trong cổng kết nối có bị ẩm ướt hay không. Nó sẽ tự động ngăn chặn việc sạc pin khi bạn cắm sạc trong tình trạng máy vẫn còn đang ẩm ướt. Nếu bạn cố gắng cắm sạc ngay sau khi vừa ngâm chiếc Galaxy S7 của mình vào nước, sẽ có một thông báo được hiển thị để nhắc nhở và cảm biến độ ẩm cũng sẽ ngăn chặn việc sạc pin vào chiếc smartphone.

Samsung Galaxy S7: Điện thoại ướt – không thể cắm sạc

Samsung Galaxy S7: Điện thoại ướt – không thể cắm sạc

Nhưng có vẻ cảm biến độ ẩm của Samsung quá nhạy khiến cho một số cáp sạc của hang sản xuất khác mà không đúng theo tiêu chuẩn kỹ thuật của Samsung có thể vô tình kích hoạt cảnh báo. Với tính năng bảo vệ này, đôi khi người dùng cũng sẽ rất khó để cắm sạc vào pin dự phòng trong điều kiện ẩm ướt. Do nhu cầu ngày một cao của khách hàng, Samsung đã và đang cẩn thận tỉ mỉ trong những sản phẩm ra mắt tiếp theo trên thị trường với những ngoại hình và chức năng hoàn toàn mới nhằm đáp ứng nhu cầu và lòng tin của khách hàng. Hãy theo dõi thông tin và hãy đến các đại lý bán điện thoại Samsung chính hãng giá tốt nhất khi siêu phẩm Galaxy S7 đã được lên kệ nhé.